Hiện nhà bản thân cần mua chảo chống dính mà nghe mấy chị bạn bảo lớp chống dính độc lắm, có thể gây hại sức khỏe nên chần chờ lắm ạ. Mẹ nào có thương hiệu chỉ cho em với nhé.
Teflon ít có kĩ năng gây hại
Theo Tiến sỹ Phạm Thành Quân thuộc Đại học Bách Khoa TP HCM, khi cho vào dung dịch axit vô sinh, axit H2SO4 đậm đặc, nước cường thủy (hỗn hợp HCl và HNO3 đặc) hay dung dịch kiềm đun sôi, Teflon vẫn không hề biến chất. Bởi thế, đối tượng mua hàng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng nồi, chảo được phủ lớp chống dính Teflon khi nấu với nước sôi, dầu ăn, muối, giấm,…hoặc trực tiếp rán cừu trong phụ vương̉o cũng không xảy ra giận dữ nào.
Lớp chống dính Teflon còn có kỹ năng sản xuất sức căng trên bề mặt nồi, chảo. Vì vậy, dầu mỡ và quà bánh sẽ không bị bám dính tham gia về mặt nồi chảo, giúp hạn chế lượng dầu mỡ khi đóng gói thức ăn và dễ dãi vệ sinh khi nấu bếp xong.
Ông Quân còn cho nhân thức thêm: về thực chất, Teflon là một chất suôn sẻ, không gây giận dữ đa dạng với thân thể nhân loại. Là chất hữu cơ bền nhất, Teflon chỉ phân hủy ở nhiệt độ cao trên 300-400 độ C. Vì vậy, với nhiệt độ nấu bếp thông thường trong khoảng 130-190 độ C, chúng ta có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nồi chảo có lớp chống dính Teflon.
Giáo sư Phạm Văn Khôi – Viện Hóa học vietnam khẳng định rằng Teflon là một thích hợp chất không dễ dàng tiếp nhận. chúng sẽ tự đào thải, không tích trữ và gây bệnh cho cơ thể người. Cũng theo Giáo sư Khôi, Teflon còn có loại dùng trong ngành đóng gói máy móc công nghệ, không thích hợp dùng trong thực phẩm. Vì vậy, nhà chế biến đồ sử dụng tại nhà phải chọn lựa loại Teflon phù hợp để bảo đảm bình an cho người sử dụng. Về phía người tiêu dùng, nên để ý chọn các thương hiệu uy tín, có tin tức sản phẩm, thành phần rõ ràng, tránh nhập nhèm nguồn cội của lớp phủ chống dính.
Dĩ nhiên, phần keo dính chất Teflon tham gia bề mặt kim loại lại có thể bị phân hủy bởi nhiệt, sản xuất các chất nguy hại cho sức khỏe khi ở nhiệt độ cao. Khi chất bám dính này bị bong tróc, không liên minh được Teflon với bề mặt kim khí, chúng ta nên không nên tiếp tục dùng mà nên thay mới vật phẩm.
Cẩn thận với các item chống dính giả
Hiện giờ, trên hoạt động mua bán có đông đảo loại chảo chống dính với kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Theo các chuyên gia, tùy theo chất lượng cửa chất bám dính và màng tráng phun mà các item có giá thành không giống nhau. Loại được tráng phun tốt hơn, bền hơn sẽ có tầm giá cao hơn và ngược lại.
Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên tránh dùng những loại nồi chảo chỉ được tráng một lớp chống mỏng và qua quýt trên bề mặt kim loại. Thoạt nhìn, chúng không khác gì với các loại chảo chống dính chất lượng tốt. Dĩ nhiên, khi nấu bếp ở nhiệt độ cao, chúng ta dễ dãi nhìn thấy lớp khói độc thoát ra từ lòng chảo. Lớp khói này sẽ gây hại cho sức khỏe với các biểu thị như tức ngực, không thở được, giả dụ dùng nhiều lần.
Nguồn: http://www.handy.vn/lop-teflon-cua-c...n-cho-suc-khoe
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét