Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Phương pháp sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán

Món mứt dừa non có hương vị dẻo deo dai dai, béo ngậy, mềm mềm ngọt ngọt mà ko phải khô. Chính vì thế mà món ăn này được toàn bộ người yêu mến, phương pháp làm vô cùng đơn giản, hãy tham gia bếp để thực hiện ngay thôi nào.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa non

- 400-450gr đường

- 1 thìa bột nghệ tạo màu quà

- 1 thìa bột dâu tây tạo màu hồng

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán2

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Bạn nên chọn loại dừa non vừa, không non quá mà cũng không cứng quá. Ví như dừa non thì khi khiến cho mứt sẽ bị nhũn khó khăn cắt, còn ví như già cứng quá thì ăn sẽ không ngon. Bạn có thể sử dụng móng tay thử bấm, nếu như thấy hơi mềm mềm là vừa. Bạn tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ cứng rồi gọt phần vỏ ngoài cùi dừa cho sạch, tiếp theo thái dừa thành các miếng bằng đầu đũa .

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán3

Bước 2: Cho cùi dừa tham gia chậu nước ấm rồi rửa lại đa dạng lần cho sạch sẽ dầu dừa, khi thấy nước trong mới thôi. Việc rửa tinh khiết dầu dừa sẽ giúp đường ngấm tham gia dừa dễ hơn và khi sên mứt với tốc độ cao khô, nhanh ráo và bảo quản được lâu hơn. Cùi dừa sau khi đã rửa sạch sẽ thì vớt ra để cho ráo nước.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán4

Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi lên thì cho cùi dừa vào nồi, luộc sơ qua khoảng 1-2 phút là vớt ra, để ráo nước.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán4

Bước 4: Chia cùi dừa vào 2 tô khác nhau sau đó thêm con đường, bột nghệ, bột dâu tây vào 2 tô sau đó đảo đều cho cùi dừa ngấm đường. Trong thời kỳ ướp cùi hiếm bạn cũng nên đảo đều, thời gian ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng là được, bạn cũng có thể tạo màu cho mứt bằng các loại nước ép hoa quả mà bạn thích, sau đó cũng cho tham gia ướp cùng với các con phố.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán5

Bước 5: Dừa sau khi đã ướp xong thì bạn đổ bất cứ màu hồng hay quà tham gia chảo và chỉ đổ phần nước tuyến phố vào đun trước, bật bếp đun cho nước con đường sôi lên khoảng 3 phút mới cho cùi dừa tham gia cùng đun cho sôi lên sau đó hạ lửa bé dại vừa. Hi hữu sên mứt cho đến khi nước con đường cạn bớt,keo lại và để lửa nhỏ bé nhất, đảo đều liên tiếp tới khi mứt đã có trục đường kết tinh mới tắt bếp, nhanh tay đảo đều một vài phút nữa cho mứt khô ráo hẳn là được.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán6

Bước 6: Với các màu mứt còn lại bạn cũng làm cho gần giống như bước 5. Khi mứt đã sên chấm dứt thì để cho mứt nguội hẳn sau đó mới đem đóng chai hoặc cất trong hũ tinh khiết, đậy nắp bí mật bảo quản nơi thoáng mát.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán8

Chỉ vài bước đơn giản như thế thôi là bạn đã có một hộp mứt tết ngọt nhạt thiết đãi khách đến nhà chơi trong những ngày đầu xuân rồi nhé!


Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét