Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Những để ý khi sử dụng bếp điện trong khoảng để bếp luôn bền và bóng đẹp như mới

Giờ nhà nào cũng thay thế bếp gas để dùng bếp điện, bếp điện trong khoảng rồi. Bếp này văn minh thật, phổ thông công dụng thật nhưng để bảo đảm bình yên, giúp bếp bền và đẹp như mới, các chị em nội trợ uyên thâm cần để ý những trở ngại sau:

Không dùng cùng ổ cắm với các thiết bị điện khác

Một chiếc bếp điện từ cao cấp có 2 vùng nấu trở lên thường có tổng công suất trong khoảng 2000 kW tới hơn 6000 kW. Bởi vậy, để tránh nguy cơ quá chuyên chở điện hoặc thậm chí là chập điện, bạn nên dùng một ổ cắm chuyên biệt cho bếp điện trong khoảng.

Không ngắt nguồn điện ngay khi vừa nấu bếp xong xuôi

Khi nấu ăn xong và tắt bếp, bếp điện từ sẽ không người điều khiển cách thức tự tản nhiệt, giúp bếp mau mát và tăng tuổi thọ của các linh kiện bên trong. Vì thế, ví như ngắt nguồn điện ngay, bếp sẽ không được tản nhiệt đúng cách, lâu dần sẽ dẫn tới giảm tuổi thọ của trang bị.

Dùng xoong nồi thích hợp

Bếp từ yên cầu phải dùng cùng nồi có đáy bị nhiễm trong khoảng, trái lại bếp hồng ngoại lại không kén nồi, bạn có thể dùng cùng phổ quát chất liệu nồi khác nhau. Đương nhiên dù sử dụng với bếp trong khoảng hay bếp hồng ngoại, bạn cũng nên để ý chỉ sử dụng những loại xoong nồi, chảo có đáy bằng phẳng và giảm thiểu loại có đáy nhấp nhô.

M-m0UpFwNGXIy1paw7M3Gyv9y8i2SZWh5x9vLi5tLmhCy9j5tcrwYTA8k0tscoqlFHhEdM_r0eeInJAS-5_DKo8mbKFrWA
Không thành lập mức nhiệt tối đa khi vừa bật bếp

Bếp điện trong khoảng có hiệu suất sử dụng cao, nấu bếp cực lập cập và tiết kiệm thời điểm. Phổ thông người có lề thói tạo dựng mức nhiệt tối đa khi vừa bật bếp để làm các món như chiên xào, áp chảo. Việc này sẽ dẫn đến việc đáy nồi quá nóng, có thể khiến cho cháy giải khát hoặc thức ăn không được ngon.

Cách thức tốt nhất là bạn nên bật bếp với mức nhiệt thấp, sau đó sẽ nhân tố chỉnh đến mức nhiệt cần thiết để làm cho chín trái cây ngon và đều hơn.

Vệ sinh bếp điện trong khoảng sau khi nấu ăn xong xuôi

Bếp điện từ có thiết kế mặt kính phẳng bên trên vô cùng tiến bộ và dễ ợt vệ sinh. Đương nhiên, chúng ta vẫn nên dùng khăn ẩm lau sơ qua toàn thể bề mặt kính bếp để làm cho sạch các vết bẩn, dầu mỡ vây ra trong giai đoạn nấu ăn. Vì mặt kính bẩn có thể làm cho hiệu suất nấu bếp giảm lẫn vết bẩn bám chặt hơn rất khó vệ sinh.

Một lưu ý nhỏ: để đảm bảo sự an ninh, bạn nên đợi bếp nguội hẳn rồi hãy lau chùi nhé.
Nguồn: http://pramie.vn/nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-dien-tu/


Xem tại: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét