Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ khoai môn
- Các con phố cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn
Chỉ dẫn cách thức làm:
Bước 1: Khoai môn đem đi rửa sạch, nạo bớt phần vỏ rồi đem ra rửa lại lần nữa, thái khoai thành từng thanh dài cỡ ngón tay
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào chảo đun hot rồi rán khoai trọn vẹn ngập trong dầu là được. Cừu khoai vừa chín và cứng lại
Bước 3: Vớt khoai ra để cho ráo dầu rồi đặt khoai trên đĩa có lót sẵn giấy dậm dầu.
Bước 4: Bạn cho đường, 1 xíu muối vào chảo, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường là được. Bật bếp và nấu cho nước trục đường sôi lên, tuyến đường tan hết.
Bước 5: Sau đó cho khoai môn vừa rán tham gia cùng, đảo đều và sên lửa nhỏ tuổi để khoai ngấm nước đường, hãn hữu lật nhẹ nhàng tránh khoai bị nát, khi nước đường keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp. Tiếp diễn đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.
Đợi mứt khoai môn nguội hẳn thì đem cất trong hũ bí mật bảo quản để nơi thoáng mát bạn nhé, với 5 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có món mứt khoai môn để thết đãi cả nhà giúp ngày Tết thêm ấm êm.
Tham khảo thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét