Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Chúng ta cần cẩn trọng khi hâm hot thực phẩm bằng lò vi sóng vì một vài thực phẩm có thể biến chất, gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là điểm mặt các loại thực phẩm không nên hâm lại trong lò vi sóng.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Việc cất trữ thực phẩm thừa vào tủ lạnh để hâm nóng và ngưng lại trong ngày hôm sau là lề thói tốt, tránh tiêu hao trái cây và dành dụm tiền tài. Tuy nhiên, thói quen này không hoàn toàn tốt ví như xét tới chất lượng thực phẩm sau khi hâm nóng và sức khỏe của người dùng chúng.

Cơm trắng hâm lại hình thành vi khuẩn hại bao tử

Đối với cơm, chỉ nên ăn ngay sau khi nấu. Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành những chất gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản hiện ra vi khuẩn và khiến người ăn cảm thấy bi đát nôn hoặc mắc các bệnh về tuyến phố tiêu hóa.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Hâm giết thịt gà làm protein biến đổi gây ra các vấn đề các con phố ruột

Không nên dùng lò vi sóng để hâm lại giết mổ gà. Giai đoạn khiến nóng lại ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho cấu trúc protein trong thịt gà bị chuyển đổi, gây ra các yếu tố về con đường ruột. Nếu bạn muốn ăn giết thịt gà hot, có thể bỏ ra ngoài tủ lạnh một thời gian rồi đun phương pháp thủy để hâm lại.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Hải sản sẽ mất chất dinh dưỡng giả dụ hâm lại trong lò vi sóng

Khi cho tham gia lò vi sóng hâm hot, các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò, ốc, hến… sẽ có mùi như cao su. Khi nấu lại nhiều lần, chúng sẽ không còn toàn vẹn chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Lòng đỏ trong trứng sẽ trở thành chất độc giả dụ hâm lại nhiều lần

Dù là trứng luộc hay trứng cừu, người dùng cũng không nên hâm hot lại để ăn vì nó có thể gây tử vong.

Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm hot lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ trở thành chất độc gây hại cho thân thể. Hãy canh đủ lượng cần dùng cho một lần ăn nếu như bạn không muốn bỏ trứng tham gia cỗ ván rác.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Sữa hâm hot trong lò vi sóng sẽ sản sinh vi khuẩn gây ỉa chảy

Cất trữ sữa mẹ trong tủ lạnh là thói quen của rộng rãi bà mẹ hiện đại. Việc đó sẽ không gian nguy gì nếu mẹ không mang sữa làm cho hot lại trong lò vi sóng. Việc khiến cho hot sữa trong lò vi sóng sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn E-coli (vi khuẩn gây tiêu chảy), ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa mẹ chỉ nên làm nóng sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Protein trong nấm bị biến đổi ảnh hưởng đến tim mạch

Phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự chuyển đổi lượng protein dồi dào có trong nấm. Ăn nấm hâm nóng sẽ làm cho tăng nguy cơ mắc các bệnh về trục đường tiêu hóa, gây đau bao tử. Một số trường hợp người mua gặp gỡ cả điều về tim mạch. Tốt nhất nên ăn nấm sau khi được sản xuất lần đầu.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Một số rau củ chứa nitrat được hâm hot sẽ chuyển thành nitrit gây hại cơ thể

Khi hâm hot rau bi-na (cải bó xôi), củ dền, củ cải trắng, cần tây thì nitrat chứa trong chúng sẽ chuyển thành nitrit rất độc hại và nitrosamines có thể gây ung thư. Nitrit tác động đến mức độ oxy hóa trong máu, trở thành độc hại và gây ngộ độc thức ăn khi được hâm hot.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Khoai tây sẽ mất hết chất dinh dưỡng ví như hâm trong lò vi sóng

Giả dụ bạn hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có lợi sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất ăn hại cho thân thể loài người. Bạn chỉ nên sản xuất các món ăn có khoai tây với lượng quan trọng, để ko phải ăn lại nó tham gia ngày hôm sau.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Nói chung, lò vi sóng là thiết bị nhà bếp thuận tiện, giúp các bà nội trợ khiến hot thức ăn hối hả. Tuy nhiên, các loại hàng điểm tâm kể trên nên được hạn chế nhạo hâm hot bằng lò vi sóng. Dường như đó, người mua cũng nên cân nhắc khi ăn hàng điểm tâm thừa, tuyệt đối không ăn thức ăn thừa quá ba ngày để không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình nhé!

Mini Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét