Cùng với món gà nướng (Tham khảo phương pháp làm cho gà nướng mật ong bằng lò nướng), gà không lối thoát thì gà rang muối là món ăn rất thích hợp với những bữa tiệc, bữa nhậu hay dịp cuối tuần.
Chất liệu khiến gà rang muối.
- Nửa con gà (trong khoảng 600gram tới 700gram), bạn chọn gà béo, mập và chắc thịt)
- 1 bát bột năng
- 2 quả trứng gà
- Nửa bát gạo tẻ
- Nửa bát gạo nếp
- Nửa bát đậu xanh
- 3 của Sả, chục cái lá chanh
Bí quyết khiến gà rang muối dễ chơi mà ngon tuyệt:
Bước 1: Sơ nhạo báng nguyên liệu món gà rang muối:
- Giết gà rửa sạch, có thể rửa với chút muối hoặc rượu nhạt hoặc è qua nước sôi rồi thấm ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café mì chính, ½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café dầu ăn và 2 lòng đỏ trứng (Tìm hiểu cách tách tròng trắng và lòng đỏ trứng gà). Bọc kì dị hoặc đậy nắp, ướp chí ít 30 phút.
- Trứng gà đánh ra bát với chút muối.
- Đậu xanh ngâm cho tách vỏ, xát bỏ vỏ, vẩy ráo rồi rang chín.
- Gạo tẻ với gạo nếp cùng rang chín.
- Trộn đậu xanh rang chín với gạo tẻ, gạo nếp rang chín rồi xay nhuyễn sử dụng máy xay sinh tố. Cho tham gia hỗn hợp nửa thìa muối. Bạn xem xét bột gạo thử sẽ có vị hơi mặn, nếu mặn quá thì món gà rang muối sẽ bị quá vị.
Bước 2: Sả với lá chanh cắt khúc, tước sợi, lá chanh thái sợi. Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho sả với lá chanh tham gia chiên. Cừu sả với lá chanh quà quắt lại thì sử dụng muôi thủng vớt ra. Tiếp tục cho gàđã lăn qua bột năng tham gia cừu vàng. Sở dĩ khiến vậy là để cho gà có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 3: Khi gà đã chín quà thì với tốc độ cao tay múc ra khay có lót sẵn giấy chặm dầu. Sau đó bạn bạn cho gà tham gia chảo sạch sẽ xóc đều và đổ hỗn thích hợp muối tham gia cùng sả, lá chanh.
Bí quyết làm cho gà rang muối này ngon không kém gì gà rang muối bạn vẫn ăn ngoài quán. Thịt gà mềm, ngọt, bột muối thơm phức mùi đậu xanh sẽ khiến cho cả mái nhà bạn phải gật gù khen ngon.
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét