Không chỉ là đồ uống, bia còn là trợ thủ đắc lực của những bà nội trợ cao sang, giúp món ăn thêm ngon.
Ướp giết mổ (lợn, bò, gà…) giúp thịt mềm: Với thịt bò, lợn, sau khi thái miếng chấm dứt, lúc ướp giết mổ với gia vị, ta cho thêm một tí bia vào ướp cùng, sau đó mới xào nấu, thậm chí nướng, làm thịt sẽ tươi, mềm, mùi thơm thu hút.
Với thịt gà, sau khi rửa tinh khiết gà, pha bia với nước rồi ngâm gà tham gia khoảng 20 phút. Sau đó đem hấp hoặc luộc, thịt gà sẽ thơm ngon hơn.
Giảm thời điểm ninh làm thịt bò: Ví như làm cho món bò hầm, thay bia bằng nước lã để hầm bò, bạn cũng sẽ có được món bò hầm mềm và thơm hơn.
Giảm thời điểm của món cá kho: Lúc tra mắm muối tham gia nồi cá kho, bạn cho thêm ít bia tham gia cùng. Bia giúp cá nhanh mềm, rút ngắn được thời điểm kho. Dường như, bia cũng khiến mùi tanh của cá giảm đáng kể.
Khử mùi hôi cho thực phẩm đông lạnh: Ướp các loại thịt đông lạnh với bia trong khoảng 10, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, mùi hôi của thực phẩm sẽ bặt tăm.
Bia giúp làm cho xốp bột: Khi nhào bột làm cho bánh bao, màn thầu, thay một phần bé dại nước lạnh bằng bia, vỏ bánh bao, màn thầu sẽ xốp và thơm hơn.
Người ta cũng trộn bia với rau sống, nộm, gỏi để tăng hương vị cho món ăn.
Hoàng Anh (Theo About)
Có thể bạn quan tâm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét