tết thì nhà nào cũng làm gà luộc cúng nên gần như nhà nào cũng có nước luộc gà, cho nên mọi người hay dùng nước luộc gà để làm các món canh hoặc bún miến hôm nay em xin trưng bày với các mẹ thêm một cách dùng nước luộc gà để nấu cơm. Bí quyết nấu cơm này hơi cầu kỳ một chút nhưng đảm bảo sản phẩm rất ngon và lạ miệng hiện thời thì bắt tay vào khiến cho thôi.
- chất liệu:
- một tô nước luộc gà
- khoảng 2 chén gạo dẻo thơm
- 1 tới 2 củ hành tím
- một ít dầu ăn nếu ga của mình có mỡ thì dùng mỡ gà càng ngon nha
- 1/2 con gà
- một củ hành tây
- rau răm
- một củ cà rốt
- gia vị muối + tiêu + bột ngọt + mắm
- chanh, ớt
- một số tép tỏi
- cách thức sản xuất:
- đầu tiên cho 1/2 con gà tham gia nồi nước nêm thêm một ít muối và mì chính (giả dụ khách hàng nào ko thích mì chính thì ko dùng cũng được nhé) và một củ hành tím đập dập tham gia, rồi bắc nồi lên bếp luộc làm thịt gà cho chín .
- gạo vo tinh khiết để ráo nước sau đó lấy một cái chảo bắc lên bếp cho một ít đầu ăn vào ( có mỡ gà thì mình dùng mỡ gà thắng lên thay dầu ăn). băm ốm củ hành tím cho tham gia chảo dầu hoặc mỡ phi thơm khi hành mở đầu thơm thì chính mình cho gạo đã vo tinh khiết tham gia xào nhé. các mẹ xào gạo khoảng 1 phút thì chính mình bắt đầu cho nước luộc gà vào nhớ cho lỏng lẻo từng ít một tham gia chảo gạo xào nhé, giai đoạn xào gạo này mất khoảng 5 phút các mẹ rà soát bằng phương pháp lấy một hạt gạo bấm thử thấy nó kiểu nửa sống nửa chín là ngưng xào nhé. sau đó chính mình lấy nồi cơm điện đổ phần gạo đã xào vào nồi và bản thân mình cho thêm nước luộc gà tham gia nồi cơm lúc này các mẹ kiểm tra nước gà đổ vào nồi phải giảm nửa kia so với lượng nước mình nấu hàng ngày vì gạo bản thân mình đã xào chín 50% rồi nên nó sẽ hút nước ít hơn chung, sau khi canh nước kết thúc mình cứ nấu như bình thường vậy là hoàn thành phần cơm rồi.(ah quên nếu mẹ nào sử dụng mỡ gà thì nhớ vớt phần tóp mỡ ra đừng nấu thông thường với gạo, và nếu như muốn cơm có màu tiến thưởng đậm thì lúc đợi dầu nóng để phi hành mình cho một chút bột nghệ vào thì cơm sẽ quà đậm còn nấu theo cách của minh hạt cơm chỉ có màu tiến thưởng nhạt nhấp nhánh thui)
- thường thì ăn cơm gà có nhị kiểu một là ăn gà chặt nhị là gà xé, bữa nay bản thân mình chia sớt phương pháp thứ nhị là cơm gà xé bóp gỏi theo kiểu miền trung nhé:
- thị gà luộc chín vớt ra rửa qua nước đá lạnh để da gà dòn sau đó xé nhỏ tuổi vừa ăn. cà rốt thái chỉ, hành tây bào mỏng tanh ngâm tham gia tô nước đá cho bớt hăng, rau răm nhặt rửa sạch cắt ốm.
- nước trộn gỏi: băm nhỏ nhắn khoảng 2 tép tỏi cho vào chén rồi nêm tham gia một tẹo mì chính, nhì thìa các con phố ba thìa nước mắm, nhì thìa nước cốt chanh một chút tiêu bột nếu ăn cay thì công chúng cho thêm ớt trái cắt nhỏ dại. thành phẩm nước trộn có vị ngọt ngọt mặn chua giả dụ mẹ nào ngoài bắc thì có thể gia giảm khẩu phần tuyến phố nhé.
- lấy một cái thố cho phần giết mổ gà xé + cà rốt cắt sợi + hành tây + rau răm + nước trộn gỏi tham gia trộn đều lên. khi nào gần ăn thì bản thân mình hãy trộn nhé để giữ độ giòn của rau củ.
- bới cơm ra chén bản thân mình nhấn nhẹ sau đó úp ngược ra một cái đĩa sau đó trên dĩa mình giới thiệu thêm gỏi, dưa leo cà chua cho đẹp sau cùng là cả nhà cùng ăn uống thui.
hi vọng với bí quyết nấu cơm gà này các mẹ sẽ có thêm một món ăn mới giải ngán cho thời điểm tết này.
Đọc thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét