Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Cách thức chiên/cừu không bắn dầu, không dính chảo không cần chảo chống dính

Những chất liệu như cá, đậu phụ, trứng, bột gạo, bột mỳ, khoai tây... đều rất dễ dính chảo. Dù thế, không một mực phải dùng xoong chảo chống dính, bạn sẽ không khiến cho thực phẩm dính chảo ví như nhân thức ứng dụng những gạch đầu dòng dưới đây:

img-6961-5447-1452232727

Xát một nhánh gừng sống lên toàn bộ đáy và thành chảo, luôn bảo đảm dầu mỡ sôi trước khi cho thực phẩm tham gia chảo... sẽ giúp thực phẩm không dính.

1. Các yêu cầu thông thường

- Đầu tiên, đảm bảo chảo phải tinh khiết và không xước. Để ý khi rửa chảo, đừng dùng những miếng cọ xoong chảo bằng kim khí. Ví như có quà bánh bị dính vào chảo thì hãy đổ nước hot vào chảo ngâm trong một thời gian, để ăn uống mềm và rời ra.

- Thứ nhị, đảm bảo bề mặt của thực phẩm khô và không quá lạnh. Ví như thực phẩm vừa lấy ra từ ngăn đá, hãy để nó chờ ở nhiệt độ phòng. Bởi thực phẩm có nước sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu chiên và tăng tài năng dính chảo. Vỗ vỗ vào bề mặt thực phẩm cho ra hết nước. Nếu như là cá, bạn có thể rạch một trục đường nhỏ tuổi dưới da cá để nước chảy ra ngoài.


- Thứ ba, đảm bảo dầu mỡ đủ hot. Bạn có nhì cách, cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi đổ dầu tham gia, hoặc chỉ cần chảo khô là đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã đủ nóng, mới cho thực phẩm tham gia rán.

Muốn biết dầu đủ hot hay chưa, hãy nhúng cây đũa nấu bếp tham gia chảo dầu. Nếu nghe thấy tiếng xèo xèo và nhận ra những bong bóng nhỏ tan vỡ xung quanh đũa, chứng tỏ dầu đã sôi và bạn có thể thả ăn uống vào. Đừng chờ dầu bốc khói bởi bốc khói là dầu quá hot, dễ làm cháy thức ăn.

- Thứ tư, chờ thực phẩm đủ chín rồi mới lật cũng giúp nó không dính chảo. Thực phẩm sẽ đủ chín khi nó khởi đầu tỏa ra mùi thơm đặc biệt.

- Thứ 5, nên sử dụng xẻng để lật thực phẩm khi thực phẩm đủ chín. Xem xét, không dùng xẻng, đũa bằng kim loại cọ xát tham gia bề mặt chảo kẻo làm chảo xước.

2. Các mẹo nhỏ bé

- Dùng gừng: Sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn thể đáy và thành chảo. Gừng sống và dầu mỡ liên hiệp lại sẽ tạo một màng trơn tru không để thực phẩm tham gia dính chảo.

- Dùng rượu chát hoặc giấm: Thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho một vài giọt rượu vang đỏ (hoặc một ít giấm), tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào cừu cừu.

- Muốn thực phẩm không dính chảo, trước khi chiên nó, hãy rán 1 quả trứng trước (bảo đảm chỉ cho trứng vào chảo sau khi dầu đã sôi).

3. Những chú ý

Nếu như khi mà rán, thực phẩm lỡ bị dính chảo rồi thì bạn có thể chữa bằng bí quyết sau: Tắt bếp, nghiêng chảo cho dầu nghiêng sang 1 bên, đợi khi chảo nguội, thực phẩm sẽ tự bung ra, lúc này mới sử dụng xẻng lật.

- Riêng cá đã ướp muối, trước khi cừu chiên, phải rửa lại bằng nước, chờ cho ráo rồi mới cho lên chảo.


Xem tại: cách làm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét