Bữa cơm chiều nay nhà chính mình sẽ có các món:
- Cá thu một nắng rán
- Làm thịt viên nấm sốt
- Gỏi bưởi tôm
- Rau muống luộc
- Nước canh rau luộc
CÁ THU MỘT NẮNG CHIÊN
Cá thu một nắng rửa sạch sẽ, sử dụng dao sắc lạng mỏng. Đun hot dầu rồi cho cá thu tham gia rán tiến thưởng đều rồi bày ra đĩa.
THỊT VIÊN NẤM SỐT
Thịt vai băm nhỏ bé, nấm hương, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ tuổi vụn. Trộn giết thịt với nấm hương, mộc nhĩ, bột canh, dầu hào, hành khô băm nhỏ dại, chút hạt tiêu. Viên giết thành những viên tròn và gầy. Cho nước, nước mắm, chút tuyến phố, cà chua tham gia nồi hòa tan, đun sôi rồi cho giết tham gia đun bé lửa, đậy vung cho giết thịt chín mềm. Giết mổ ngấm gia vị và chín thì tắt bếp, múc giết mổ bày ra đĩa sâu lòng là kết thúc.
GỎI TÔM BƯỞI
Bưởi da xanh bóc vỏ, tách lấy tép bưởi, tôm bóc vỏ, dùng dao sắc lạng đôi, xào chín với chút bột canh, tuyến phố. Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa các con phố, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi cho bưởi, tôm vào trộn thật đều cùng chút rau mùi. Bày gỏi tôm bưởi ra đĩa kèm chút rau xà lách ăn sẽ rất ngon.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước cùng chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Bày rau ra đĩa, ăn kèm với nước chấm tỏi ớt. Phần nước luộc cho thêm chút gia vị, vắt thêm chút chanh để lại khiến nước canh.
Chi phí các chất liệu | |
- Cá thu một nắng - Giết mổ vai băm bé xíu - Nấm mèo, nấm hương khô - Bưởi da xanh - Tôm - Rau mùi, xà lách - Rau muống |
50.000đ 30.000đ 10.000đ 20.000đ 20.000đ 2.000đ 6.000đ |
Tổng: 138.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thắng lợi và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét