Trời mưa to, gió lành lạnh tạo nên cái rét Saigon hấp dẫn; thèm dĩa bánh cuốn hot.
Vào bếp tráng bánh cuốn mau .
A-NHÂN
giết thịt xay+tiêu xay trộn với củ sắn thái mỏng tanh xắt hạt lựu+hành lá
nhà mình không ăn mộc nhỉ, hành lá luôn cắt sẵn để trong ngăn đá, làm thịt thăn xay luôn có trong tủ lạnh.
bắt lên chảo xào làm nhân, 5 phút là hoàn thành.
B-TRÁNG BÁNH
Gói bột bánh cuốn Tài Ký
múc 2 muỗng bột, hòa với nước. Bột loãng không đặt, chỉ cho tí xíu muối thôi.
Bột loãng tráng bánh, bánh sẽ ẩm mềm hơi nước như tiệm bán. Không cho dầu tham gia bột.
1-phết một lớp dầu ăn thật mỏng mảnh ( quẹt quẹt dầu cho có để khi bánh chín lấy dễ .)
không thích có dầu thì vẫn được ( khi bánh chín vẫn dễ lấy, tất nhiên do không quen tay nên không đẹp như ngoài tiệm bán )
2-đỗ bột 1 lớp mỏng tanh tham gia khay
3-đậy nắp ( cho bánh chín hơi nước )
4-đưa tham gia LVS
Nhấn micro power ( nút vi sóng ) thời điểm 1 phút 30 giây
lò cơ không có giây nhấn 2 phút cũng được .
5-bánh trong lò đã chín
chuyển màu trắng trong xinh đẹp
6-chia nửa bánh
cho nhân vào cuốn bánh
7-một khay của chính mình cuốn được 2 em xinh xinh
cuốn ngừng, đỗ bột tiếp tham gia khay, đậy nắp đưa vào lò vi sóng tiếp ..cứ thế...cứ thế...
8-bánh cuốn tráng nóng đây
nóng hổi vừa thổi vừa ăn ..phù ..phù..chẹp chẹp..
ui dza ớt hiểm cay quá xá
Trưng bày hem có đẹp, nhưng bảo đảm ăn ngon cực
Không dầu như tráng chảo không dính
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét