Lạc mất pass bao tháng ngày qua :'( nay thấy bài chính mình được lựa chọn ra fanpage Webtretho cố gắng không lười nữa quay lại chơi diễn đàn. Kì này em chia sớt với các mẹ nhà chính mình mấy ý nghĩ đó bữa ăn sáng của nhà em. Bữa sáng thì quan trọng là ăn no, mà còn phải ngon và nhanh nữa. Thấy các chị nấu bún nấu phở dược cho bữa sáng mà nể ghê em mà làm cho kiểu đó chắc trưa mới đến được công ti làm cho.
Mấy ý tưởng này có thể giúp chị em "dùng lại" đồ ăn cũ ngon lành tinh tươm hen. Nhất là bánh mì cũ, bánh mì cũ đừng bỏ uổng lắm, tích góp làm cho đồ ăn sáng ăn vặt bao ngon!
1. Bánh mì nhúng trứng sữa áp chảo. (Có thể ăn kèm giết thịt nguội, xúc xích, chả, pate.....)
Bánh mì cũ cắt khoanh dày cỡ 1 đốt ngón tay
Sữa tươi không các con phố
Trứng gà
B1: Tiến công trứng gà với sữa tươi, nêm vào một ít muối và tiêu cho đằm thắm
B2: Nhúng bánh mì vào tô hỗn hợp B1, nhúng cả 2 mặt nha.
B4: Cho bánh vào áp chảo lửa vừa, trở đều tay để đến cả nhì mặt đều quà nâu thì vớt ra. Món này siêu ngon, Kẹo nhà em rất thích.
***Xem xét là bánh mì cũ thường ghé kẹ, nên các bạn có thể cắt kết thúc xé ra khiến cho đôi, để có một mặt ruột - một mặt vỏ.
Ảnh minh hoạ em search từ mạng, khách hàng khác hơi sang sử dụng toàn sandwich thôi em chỉ sử dụng bánh mì ổ chung 2k/ổ thoi ạ!
2. Cơm trộn tá lả
Hông phải cơm chiên, mà là cơm trộn các mẹ nha. Buổi sáng ăn cơm rán hay cơm rang chính mình hay thấy nặng bụng. Nhà em sau này dùng nồi cơm điện tử Nhật nên có thể để cơm qua đêm vẫn nóng bức sáng hôm sau. Nhưng lúc trước đâu được vậy Vậy nên tối em bới cơm ra tô, bọc màn thực phẩm để vào ngăn mát. Sáng thì hấp cơm lại tầm 20p hoặc vẩy ít nước đưa vào lò viba (mới có lò tầm 1 năm rưỡi thôi).
Cơm hot, bới ra tô.
Đồ ăn cũ tuỳ món mà cho tham gia đĩa để tham gia lò viba hâm hoặc cho tham gia nồi hấp tầm thường hết. Các món canh em chỉ vớt rau, vớt cái ra, bỏ nước. (vì thế ví như không mua lò viba các mẹ nên tậu nồi hấp, dành dụm và dễ dàng kinh khủng).
Sau đấy cho tham gia tô cơm.
Nước sốt trộn cơm (vụ này cần thiết và quyết định tô cơm trộn ngon dở đây)
- Nước tương
- dấm đỏ (dấm tiều, dấm người Hoa)
- Dầu hào
- tiêu - muối
- tương ớt (loại ngon. Nhà em dùng Rồng Việt, sau sử dụng Chinsu)
Liều lượng là cứ 3 muỗng canh nước tương thì 1 muỗng dấm và gần 1/2 muỗng dầu hào. Muối tiêu thì gia giảm tuỳ khẩu vị. Tương ớt cũng vậy.
Sở thích của em là làm cho một cái ốp la và đặt vô dứt trộn trộn lên. Tròng đỏ vừa chín tới quyện vô cơm Nước sốt cứ gọi là chua chua mặn mặn (có tí mè rang nữa thì đỉnh cao luôn. Mè rang sẵn để hũ dùng dần cũng được các mẹ nhé!)
Giả dụ nhà có kim chi (cái này tuỳ sở thích) nên xào qua kim chi để trộn vào cơm để có món ăn nực nội. Kim chi xào có vị rất thơm, phủ trên cơm trộn kiểu này là cực phẩm í
(Ảnh lấy trên mạng, lấy minh hoạ cho đẹp cái bài thôi, xin đừng chém em tội nghiệp! )
Để thong thả em nhớ ra tiếp em viết thêm, cả chụp ảnh minh hoạ nữa chứ Chị em nơi đâu!!! Mời tham gia san sẻ! Bữa sáng công chúng thường mấu món gì cho mái nhà ạ? ^_^
Xem nhiều hơn: cách làm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét