Bưởi là loại quả đầy đủ mọi mùa đều có bán sẵn. Gần thời điểm Tết, bưởi luôn được các chị em săn đón sắm về bày mâm ngũ quả và sử dụng để làm mứt vỏ bưởi. Phương pháp làm mứt vỏ bưởi cực nhanh, dễ khiến nên mọi người có thể khiến tại nhà đón Tết.
Chất liệu làm mứt vỏ bưởi:
Vỏ của 2 quả bưởi, rượu trắng, muối biển, các con phố trắng 150g.
Sơ nhạo báng vỏ bưởi:
Vỏ bưởi rửa sạch sẽ cắt miếng bé dại theo ý cho dễ làm cho. Cho khoảng 2 thìa súp muối tham gia chậu nước khuấy đều, sau đó cho vỏ bưởi vào ngâm qua đêm. Ngoài ra ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống để đảm bảo gần như vỏ bưởi đều được ngâm toàn diện nước muối.
Luộc vỏ bưởi khử cay:
Vỏ bưởi sau khi ngâm qua đêm với nước muối lấy ra xả thật sạch sẽ sau đó vắt nước để ráo. Cho nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cho tham gia thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi nguội hẳn thì vắt khô nước. Nếm thử một miếng vỏ, ví như thấy hết cay thì là được, nếu chưa hết cay thì có thể luộc lại như cũ cho đến khi vỏ bưởi không còn the cay.
Xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn. Sau đó cho cục bộ vỏ bưởi tham gia chảo to, đổ tuyến đường lên cho con đường tan hết, ngấm tham gia trong vỏ bưởi. Phải để các con phố tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên. Phổ thông mái ấm ngâm vỏ bưởi với trục đường qua 1 đêm cho ngấm.
Cần xem xét đến cách thức sơ nhạo báng vỏ bưởi trong cách thức khiến cho mứt bưởi
Khi con đường đã ngấm vào vỏ bưởi, sẽ thấy sợi bưởi trở thành trong vắt. Cho xoong lên bếp, đổ rượu tham gia, đun lửa đều. Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho tuyến đường ngấm tham gia bưởi và tan ra hết. Căn vặn lửa bé cho mứt sôi liu điu, nhiều lúc đảo đều để mứt không bị cháy. Khi các con phố khởi đầu cô lại, đảo dịu dàng, liên tục tới khi tuyến đường bám trắng quanh co miếng vỏ bưởi, vòng quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho tham gia lọ bảo quản kì dị là được.
Nai lưng Thanh (t/h)
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét