Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017

Gạo lứt - thực phẩm để có vòng eo con kiến đón Tết

Nếu 'siêng năng' ăn thứ này mỗi ngày, bạn sẽ có ngay vòng eo thanh mảnh gọn đến bất thần để kịp đón Tết mà chẳng cần ăn kiêng.

Theo Tấn sĩ Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng viện Dinh dưỡng giang sơn cho biết thì với những thành phần của gạo lứt, nó có công dụng hiệu quả với những người bệnh tiểu con đường, rối loàn mỡ máu và khác biệt là mập mạp.

Gạo lứt - thực phẩm để có vòng eo con kiến đón Tết

Ăn gạo lứt mỗi ngày sẽ có ngay 'bụng phẳng eo dong dỏng' để kịp đón Tết

Anpha lipoic acid có phổ thông trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó nhập cuộc tham gia công đoạn chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo phê duyệt sự tăng thiên nhiên lượng glutation - một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone vấn đề hòa trọng lượng thân thể và mỡ dự trữ).

Do chỉ được xay bỏ vỏ trấu mà giữ lại lớp cám lụa bên ngoài nên hạt gạo lứt có màu nâu đỏ, và đặc biệt vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng khác lạ là vitamin, các yếu tố vi lượng có trong mỗi hạt gạo và rất giàu chất xơ.

Phổ quát người ăn gạo lứt chỉ sau một thời gian ngắn thường giảm cân đi hồ hết. Nhưng việc giảm cân bằng gạo lứt không giống như giảm cân bằng các loại thực phẩm khác tầm thường, nguyên tắc giảm cân bằng gạo lứt yêu cầu đóng hộp cũng rất công phu. Bạn có thể khiến gạo lứt rang.

Gạo lứt - thực phẩm để có vòng eo con kiến đón Tết 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, gạo lứt và ít muối.

Cách chế biến: Bạn chỉ cần nấu cơm gạo lứt như chung rồi đem phơi khô khoảng 3-4 nắng và phải phơi liên tục. Khi gạo lức mới phơi kết thúc còn nóng, cho vào chảo hot và rang ngay để gạo giòn và xốp. Rang gạo lức tới khi hạt vàng và thơm thì tắt lửa.

Sau đó đem gạo lức đổ vào một cái xoong và đậy nắp để giữ mùi thơm của gạo. Đậy nắp khoảng 30 phút trở lên, khi sờ tay thấy gạo còn ấm cho muối hầm vào, đậy nắp lại. Khi gạo nguội hoàn toàn, đổ ra vợt rây, bỏ muối, lấy gạo là bạn đã có một món ăn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Theo Ngọc Anh (th)/Khoevadep


Đọc thêm: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét