Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017

Cánh gà nướng sả thơm phức cả bếp

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6-7 cái cánh gà
- 3-4 cây sả
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa hành, tỏi băm
- Gia vị: chút muối, bột nêm

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG SẢ

Bước 1: Cánh gà rửa tinh khiết với giấm và muối cho hết mùi hôi. Chặt cánh gà thành 3 đoạn rồi thấm khô nước, sả đập dập băm nhỏ bé, hành, tỏi băm bé bỏng.

Bước 2: Cho cánh gà cùng đông đảo các gia vị trên tham gia túi nilon, lắc đều và bóp nhẹ cho gia vị thấm đều. Ướp tương tự ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C, xếp cánh gà ra khay nướng. Lò nướng đã nóng mới cho cánh gà vào, cứ 10 phút bạn lật 1 lần cho cánh gà chín tiến thưởng đều.

Nướng tương tự khoảng 40-50 phút cánh gà vàng ruộm có màu đẹp mắt và thơm lừng là được.

Cánh gà nướng sả vừa thơm ngon lại lôi cuốn, sẽ là món ăn hoàn hảo trong ngày lạnh.

Chúc các bạn thắng lợi với cách thức khiến cánh gà nướng sả thơm phức!


Xem tại: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét