Tai heo cuộn ngũ vị
Chất liệu:
- 3 tai heo
- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê con đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (ví như có).
Xem bí quyết làm tai heo cuộn ngũ vị tại đây.
Bao tử cá ba sa xào dưa chua
Nguyên liệu:
- Bao bọc tử cá ba sa: 250gr
- Dưa cải chua: 500gr
- Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Đọc thêm phương pháp nấu dạ dày cá ba sa tại đây.
Gỏi măng giết thịt heo trộn thính
Nguyên liệu:
- Măng củ tươi: 300g
- Giết mổ ba chỉ heo: 150g
- 50g đậu phộng
- 20g vừng trắng
-20g thính gạo
- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, tuyến đường, mì chính.
- 1 cái bánh tráng nướng.
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại cách làm cho gỏi măng giết mổ heo trộn thính.
Canh cua bí đao
Nguyên liệu:
- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách nấu canh cua bí đao.
Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét