Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017

Mứt củ đậu vừa ngon vừa rẻ cho Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr củ đậu đã gọt vỏ
- 200gr trục đường
- 1 xíu muối
- 1 chút vani

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ ĐẬU

Bước 1: Củ đậu nên phơi nắng sơ qua cho héo để giảm bớt lượng nước trong củ đậu. Sau đó, gọt vỏ và thái khúc to như làm mứt bí rồi rửa lại cho sạch sẽ.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho thêm 1 xíu muối rồi cho củ đậu vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra thả ngay vào chậu nước lạnh khoảng 10 phút. Vớt củ đậu ra để thật ráo nước.

Bước 3: Cho củ đậu, đường tham gia tô trộn đều cho củ đậu ngấm trục đường, ướp củ đậu khoảng 2-3 tiếng.

Bước 4: Cho gần như củ đậu lẫn nước đường vào chảo. Bật lửa to, đun sôi thì hạ lửa tí hon đun liu riu, một số phút đảo đều 1 lần. Sên cho đến khi nước trục đường cạn, đảo nặng tay thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo tới khi có các con phố kết tinh bám trên chảo và mứt khô ráo là được.

Bước 5: Để mứt nguội hẳn mới cho vào hộp bí mật bảo quản ăn dần.

Chúc các bạn thắng lợi với cách làm cho mứt củ đậu lạ miệng đón Tết sum vầy!


Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét