Gà luộc là món ăn được phần đông người ưa chuộng. Tất nhiên, cách luộc gà thơm ngon, tiến thưởng bóng, không bị nứt da thì chẳng hề chị em nội trợ nào cũng nhân thức.
Gà luộc là món ăn được tất cả người chuộng. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng chẳng hề người nào cũng biết cách luộc gà ngon, quà bóng, không bị nứt da, khác lạ là khi phải luộc gà tham gia những dịp quan trọng như lễ tết, để thắp hương thì gà luộc phải có màu vàng đều đẹp, óng mà lại có thể tạo dáng đẹp.
Cách thức lựa chọn gà ngon
Nên lựa chọn gà ta hoặc gà thả vườn cho món gà luộc được thơm ngon, săn chắc
Muốn có gà ngon, khi lựa chọn gà, nên chọn lựa sắm gà ta, nếu lựa chọn mua gà sống thì nên lưu ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm cho sẵn, lựa chọn con có da màu quà nhạt tự nhiên và mỏng dính đều toàn thân, thịt săn chắc, phao đồn câu bé dại, mỡ quà không phổ quát ở phần cổ và phần đùi. Gà công nghiệp luộc giết mổ sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, bởi vậy nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.
Cách thức luộc gà ngon
Gà xát muối, rửa tinh khiết cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô. Sau đó, cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, tương tự giết mổ sẽ chín dần trong khoảng ngoài tham gia trong. Nếu như để nước sôi mới cho tham gia, gà không dễ dàng chín đều, da sẽ nứt. Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước tham gia nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không gầy quá khi luộc.
Trong thời kỳ luộc gà tốt nhất là để lửa bé nhỏ, ví như nước sôi sung sục sẽ khiến cho gà chín với tốc độ cao nhưng không được ngọt mềm và khi lửa quá to sẽ dễ khiến phần thịt ở đùi gà bi co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu chế độ đẹp.
Phương pháp luộc gà ngon, quà bóng với các mẹo đơn giản
Khi thấy nước sôi tầm 5 phút nên vặn nhỏ bé lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da tiến thưởng óng. Sử dụng tăm ốm chọc tham gia phần đùi gà, giả dụ không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kì dị vung từ 20 phút nữa.
Để gà luộc da vàng trông mọng, màu da quà tươi tỉnh, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa giả dụ không da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp. Sau đó, để giết thịt ráo nước một tí, dùng sử dụng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã ốm vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà cho món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.
Loan Nguyễn(T/h)
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét