Dạo này đọc thông tin đâu đó thấy rau bị phun dầu nhớt thải. Các mẹ chớ lo vì bí quyết nhận mặt cũng chả không dễ dàng gì.
Thường rau mà sạch và bình yên thì nhìn nó không có tươi xanh mơn mởn, lá cũng nhỏ nhắn, có khi bị sâu. Nhưng rau bị sâu thì các mẹ nên mừng vì không bị phun thuốc, không bị phun dầu nhớt, nên rau mới sống được vậy. Ăn phải sâu có khi còn bình yên hơn ăn rau bị phun hóa chất
Nói chứ, nhận biết rau bị phun dầu nhớt thải cũng rất dễ:
Khi có một lượng nhỏ bé dầu (hydrocarbon) trong thân và lá, ta sẽ có cảm giác rau xanh hơn (xem các quầng sáng trong vùng váng dầu sẽ thấy có màu xanh thẫm cho đến vàng sáng). Để biết có dầu trong rau không thì phải phân tích.
Có thể vò vài lá hoặc cọng rau muống trên ngón tay cho thành nước và ngửi xem có mùi dầu không thì nhân thức. Ví như lượng dầu ít và không bị dính lên rau thì khó khăn nhận thấy hơn.
Do lớp màng phủ của dầu nhớt khắc ghi trên rau rất mỏng dính, ví như chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ không dễ dàng nhận mặt là rau muống có phun nhớt hay không. Nhưng giả dụ quan sát kỹ, những lá rau có phun nhớt thường bóng và tươi xanh hơn mức chung.
Có thể dùng nước rửa rau, thuốc tím, ngâm nước muối để hạn chế nhạo chất độc hại trong rau nhưng không thể tẩy rửa hết các chất độc hại, kim khí nặng trong khoảng dầu nhớt thải bám tham gia rau, những thành phần này.
Tốt nhất là bây chừ nên đi mua rau ở các siêu thị rau sạch, tốt nhất tránh sắm ở chợ. Ở tạp hóa thì độ bình an cũng cao nhưng không đảm bảo. Công chúng chú ý nhé.
1 ly nước này sẽ xóa bỏ toàn thể độc tố trong thân thể bạn
Hết dị ứng chỉ với 1 ly nước, ghi lại để áp dụng khi cần
5 bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn
Lẩu ếch truyền thống cho công chúng
Bí quyết để có nồi nước sử dụng ngọt trong, không bị đục
Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét