Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2017

Cách khiến kẹo thức uống đủ màu cho ngày Tết

Ngày Tết đến, ngoài những loại bánh mứt thì không thể thiếu những loại kẹo đủ màu sắc sử dụng để đãi khách tới chơi nhà. Bữa nay Điện máy XANH sẽ mách nước bạn cách làm kẹo hàng điểm tâm hoàn toàn từ tự nhiên, vừa ngon lại vừa an ninh cho sức khỏe.

Nguyên liệu và khí cụ khiến kẹo ăn uống

- 200 g cà rốt

- 300 g kiwi

- 300 g dâu tây 

- Tuyến phố (tủy khẩu vị)

- Cơm dừa sấy khô (sắm ở chợ nhanh)

- Chảo, bếp, nồi, tô, muỗng...

Để ý: Bạn có thể thay thế bất cứ loại ăn uống nào có đa dạng thịt tùy thích, phương pháp làm cho gần giống.

Cách thức làm kẹo ăn uống

Bước 1: Khiến si rô tuyến đường sên kẹo. Cho 300 g con đường và 300 ml nước vào nồi, khuấy cho con đường tan hết. Đặt lên bếp đun sôi thì giảm lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút là bạn đã có phần si rô tuyến phố rồi. Sau đó để đắm say rô nguội hoàn toàn (hình 1).

Bước 2: Bào sợ gầy cà rốt, cắt thật bé bỏng kiwi, dâu tây (hình 2, 3, 4).

Cách làm kẹo trái cây đủ màu cho ngày Tết

Bước 3: Cho cà rốt vào chảo chống dính, 200 g cà rốt bạn cho 120 g các con phố nếu như thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm dựa vào khẩu vị. Trộn đều lên, ướp hỗn hợp trong vòng 1.5 giờ (hình 1). Gần giống với kiwi và dâu tây, 300 g kiwi bạn cho 250 g tuyến đường để ướp, dâu tây cũng vậy, có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Bước 4: Sau thời điểm ướp cà rốt, bạn bật bếp đun to lửa khi mứt cà rốt mở màn sôi thì giảm lửa nhỏ xíu, đôi khi đảo sơ để cà rốt không bị cháy (hình 2).

Cách làm kẹo trái cây đủ màu cho ngày Tết

Bước 5: Thời gian đun càng lâu thì mứt sau này bảo quản càng được lâu. Với món mứt kẹo giải khát này thời điểm đun làng nhàng cho mỗi loại khoảng 1 giờ cho vị cà rốt, 1,2 - 1,5 giờ cho mứt kiwi và dâu tây. Sau khi hỗn phù hợp gần cạn hết nước thì bạn rưới 2 thìa đắm say rô con đường đã chuẩn bị ban đầu tham gia. Sau đó đảo đều lên (hình 1).

Bước 6: Sên cà rốt cho đến khi hỗn hợp khô, se mặt, dùng thìa đảo phần đáy chảo thấy khô ráo thì được, không nên sên khô cứng vì như vậy sẽ khó tạo hình song song mứt sau khi nguội sẽ bị cứng (hình 2).

Bước 7: Đổ mứt ra bát, đợi cho mứt nguội bớt thì nặn mứt thành những viên tròn nhỏ bé (hình 3).

Bước 8: Lăn viên mứt qua phần cơm dừa sấy, hoặc trục đường trắng. Giai đoạn này vừa tạo điều kiện cho mứt kẹo ăn uống không bị dính, được khô ráo phần để ngày càng tăng hương vị cho món ăn, nhưng nếu không thích bạn có thể bọc từng viên kẹo vào giấy. Chấp hành gần giống với các loại mứt kẹo trái cây còn lại. 

Cách làm kẹo trái cây đủ màu cho ngày Tết

Món mứt kẹo ăn uống rất dễ chấp hành vì nguyên liệu đơn giản, cách thức đóng gói dễ dãi ai cũng có thể thi hành được. Mặt khác món mứt này lại có hương vị rất ngon vì giữ được vị tự nhiên của từng loại quà bánh, đa dạng về hương vị cũng như màu sắc.

Cách làm kẹo trái cây đủ màu cho ngày Tết

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

Món kẹo thức ăn đủ màu sắc với chất liệu dễ mua, phương pháp khiến cho dễ chơi, hi vọng sẽ giúp bạn có được món kẹo đãi khách thật thơm ngon. Chúc người mua thắng lợi!

Chợ Điện máy XANH


Xem thêm: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét