Phố lẩu Phùng Hưng, Phó Đức Chính, thị trấn nướng Gầm Cầu, Mã Mây,... được các gia đình và bạn bè lựa chọn công ty tất niên vì món ngon và giá cả phải chăng.
1. Phường lẩu Phùng Hưng
Đây là con phường đầu tiên ở Hà Nội chuyên buôn bán lẩu. Từ đầu tới cuối phố, các quán lẩu nằm san sát với đủ các loại như: lẩu bò, lẩu gà, lẩu thập cẩm, lẩu Thái chua cay,... Tham gia những buổi chiều tối, khác biệt là thời điểm cuối tuần và những ngày trời lạnh, các quán lẩu ở đây thường sôi động khách ra vào. Chỉ cần trong khoảng 200.000 tới 300.000 đồng là bạn đã có một set lẩu cho 3- 4 người ăn no nê để cùng nhau, vừa ăn uống và nói chuyện thời điểm tất niên. Tất nhiên, giả dụ tìm được quán đống ý, bạn lên gọi điện để đặt bàn và món trước, hạn chế tình trạng hết chỗ do khách quá đông dịp cuối năm. Ảnh: Btrip.
2. Phố Phó Đức Chính
Chỉ dài một vài trăm mét nhưng thị trấn có gần chục hàng lẩu nướng nằm xen kẽ. Ngoài các món lẩu nướng giàu sang cho bạn chọn thì ở đây còn có không gian đa dạng, nhân viên phục vụ vồ cập, rất phù hợp để bạn cùng mái ấm đơn vị đón tất niên. Khách tới đây cốt yếu là gọi lẩu riêu cua bởi món ăn thơm vị cua, ngọt nước dùng và chua nhẹ vị giấm bỗng nhiên. Đồ ăn kèm rất phong phú, ngoài các loại giết, cá, tôm, hải sản,...còn có trứng vịt lộn, bánh mì, khoai tây rán, hoa quả,...để bạn chọn. Một nồi lẩu nhàng nhàng ở đây có giá khoảng 250.000 đồng cho khoảng 3 người ăn. Ảnh: Huyền Trang.
3. Thị trấn Trúc Bạch
Xã Trúc Bạch cũng rất giàu có với các món lẩu, nhưng nhiều người biết đến nhất ở đây là lẩu ếch nấu măng cay. Những miếng thịt ếch tẩm ướp gia vị đặm đà, cứng nhắc cùng măng sâu cay, giòn ngọt hòa hợp với nước sử dụng ấm hot, sôi sùng sục là sự lựa chọn số một của tân khách khi đến nơi đây. Giá ở đây được bình chọn là khá đắt so với lẩu các nơi khác, khoảng 250.000 đồng một nồi nhỏ xíu cho 2 người ăn nhưng vẫn được phổ thông khách khứa ưa thích bởi sự tươi ngon và lạ miệng. Ảnh: Nguyễn Thùy Linh.
4. Phường nướng Gầm Cầu
Nằm ngay dưới chân cầu Long Biên, xã nướng Gầm Cầu là liên hệ quen thuộc đối với những ai "nghiện" món nhậu. Dãy ăn thành lập trong khoảng chiều đến khuya muộn, đông nhất là khoảng 8h tối. Món ăn chủ quản ở đây là đồ nướng. Nầm, bao tử, gan, lòng,... được tẩm ướp gia vị hoàn toản, quết thêm chút mật ong nướng thơm nức, vàng óng trên bếp than hồng hoặc trên bếp cồn có chảo lót giấy bạc. Nầm nướng ăn mềm nhưng nhai vẫn có độ giòn và ngọt. Bao tử, lòng, tràng được nướng thơm, ăn tham gia thấy dai dai, giòn giòn rất phù hợp để lai rai với rượu. Một suất nướng dành cho một người ăn ở đây có giá ngả nghiêng trong khoảng 80.000 đến 100.000 đồng. Ảnh: Ngọc Lan.
5. Bò nướng Mã Mây
Tham gia những ngày đông lạnh, các quán bò nướng trên phố Mã Mây luôn chật cứng cả khách Tây lẫn khách Việt. Chỉ cần đi ngang qua đây, bạn đã thấy thơm lừng mùi giết thịt bò, nầm nướng. Ngoài bò là món nướng chính, ở đây còn có nầm, bánh mì, khoai tây cừu,.. cho khách hàng chọn lựa. Nhàng nhàng với giá bán khoảng 100.000 đồng một người trở lên là bạn đã có một bữa nướng no nê, bồi bổ mà ấm cúng trong đêm đông tất niên. Đương nhiên, không gian ở đây khá chật hẹp nên nhiều lúc bạn phải mất tiền gửi xe mới tham gia ăn được. Ảnh: Thuy Hoang.
Theo Tuyết Mai (Vnexpress)
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét