Vỏ bưởi tưởng chừng như là chất liệu bỏ đi nhưng có thể làm được toàn bộ món ăn ngon. Bạn đã từng nghe nói đến chè bưởi, thế còn mứt trong khoảng vỏ bưởi thì sao? Điện máy XANH sẽ méc bạn một món mứt siêu mới lạ từ vỏ bưởi hoàn toàn không bị đắng lại rất thơm ngon!
1Chất liệu và công cụ làm mứt vỏ bưởi
- Vỏ 1 trái bưởi
- Trục đường (tùy khẩu vị)
- Một ít muối
- Phèn chua
- Dao, thớt, bếp, chảo, thau...
2Quá trình thi hành mứt vỏ bưởi
Bước 1: Vỏ bưởi cắt khúc khoảng 5 cm, bỏ bớt phần ruột trắng. Cắt vỏ bưởi thành sợi dài (hình 1). Sau đó, hòa tan muối với nước, cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 - 7 tiếng (hình 2).
Bước 2: Sau 5 - 7 tiếng, bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật phổ thông lần với nước để ra bớt tinh dầu. Sau đó, rửa sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước (hình 3). Tiếp đến, đun sôi nước với một thìa phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 3: Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại đa dạng lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước (hình 1). Đổ vỏ bưởi tham gia thau to, thêm tuyến đường vào trộn đều ngâm từ 5 tiếng để các con phố ngấm tham gia vỏ bưởi (hình 2).
Bước 4: Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to trên bếp đến khi gần cạn nước tuyến phố (hình 3). Vặn gầy bếp, đảo đều tay tới khi vỏ bưởi khô lại và mở màn kết tinh trắng thì tắt bếp (hình 4).
Tưởng chừng mực vỏ bưởi là thứ nguyên liệu bỏ đi nhưng chỉ cần bớt chút thời điểm và công lao là bạn đã có thể biến miếng vỏ bưởi vốn the đắng trở thành những miếng mứt rất ngon và lạ miệng.
Mứt vỏ bưởi khi ăn có độ dẻo và giòn, thơm thơm mùi tinh dầu rất thoải mái. Hơn nữa, mứt vỏ bưởi lại có lợi thế là ít ngọt hơn tất cả so với các loại mứt Tết khác có nhẽ vì vậy nên mứt vỏ bưởi trở nên cực nóng trong các món ngon ngày Tết của năm nay đấy! Chúc khách hàng thắng lợi!
Hội chợ Điện máy XANH
Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét