Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017

Tự khiến kẹo dừa đãi khách ngày Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 220gr nước cốt dừa (loại đóng lon)
- 60gr các con phố
- 35gr mạch nha
- 1gr muối
- 10gr dầu dừa hoặc thay bằng bơ
- Khuôn đựng, giấy sáp

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO DỪA

Bước 1: Bạn quét 1 lớp dầu ăn lên đáy khuôn rồi lót giấy nến, ấn 4 cạnh cho vuông góc rồi để sang 1 bên.

Bước 2: Cho tuyến đường, nước cốt dừa, mạch nha, muối tham gia nồi rồi bật bếp lửa nhỏ vừa nấu cho tới khi kẹo đặc dẻo là được. Nếu như có dụng cụ đo nhiệt kế bạn nấu kẹo đến 125 độ C là đạt nhé.

Bước 3: Kẹo đã đạt, tắt bếp, nhanh tay cho dầu dừa vào khuấy đều rồi đổ kẹo ra khuôn đã sẵn sàng sẵn.

Bước 4: Đợi kẹo nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, nhanh tay cho kẹo dừa ra thớt và bôi 1 chút dầu ăn lên dao để chống dính rồi cắt thành các miếng ốm vừa ăn là xong.

Bạn có thể tìm giấy gói kẹo về gói lại cho thích mắt hoặc dùng giấy sáp cắt nhỏ bé, hay giấy bóng kính đều được.

Chúc người mua thành công với cách làm kẹo dừa dễ chơi theo bí quyết này!


Xem tại: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét