Với các bà nội trợ, việc trữ quà bánh cho ngày Tết đã không còn là điều xa lạ và tủ lạnh trở thành chiếc tủ thần kỳ để bảo quản thực phẩm. Tất nhiên, tâm lý nhồi nhét “từ a đến z” dễ làm cho tủ lạnh trở thành nơi nảy sinh mầm bệnh cho cả mái nhà. Tết này, hãy xem Lý Hải – Minh Hà gợi ý bí quyết “thần kì hoá” chiếc tủ lạnh nhé.
Kéo dài “tuổi thọ” thực phẩm đông lạnh
Năm gần đây, Lý Hải – Minh Hà vừa chào đón thành viên thứ 6 của mái ấm. Ngôi nhà đầy ắp tiếng cười của những đứa trẻ đồng nghĩa với khối lượng thực phẩm cũng tăng cao đáng kể. Tuy nhiên, Tết này, để giảm thiểu tâm lý tích trữ nhiều và không cần thiết, mẹ Minh Hà đã lên trước danh sách thực phẩm cần tậu, khác lạ với đội ngũ giết mổ, cá tươi sống bảo quản trong tủ lạnh.
“Sơ dè bỉu và đóng chai bí hiểm, phân loại thực phẩm sống trước khi mang đi lưu trữ tại ngăn đông nhé các mẹ” – Minh Hà chia sớt
Độ lạnh tuyệt đối ở ngăn đông nên nghiêng ngả từ - 17 đến -18 độ C, để bảo đảm lưu trữ giết tối đa là 3 tháng, các loại cá tôm tối đa là 3 tuần. Minh Hà thường làm sạch sẽ thực phẩm, chia nhỏ thành từng bữa đặt trong các hộp có nắp đậy kín đáo trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc này giúp tránh tình trạng rã đông nguyên khối thức ăn vì thực phẩm dành ngoài nhiệt độ thường đã bị nhiễm khuẩn trước khi cấp đông quay về.
Dùng các hộp đựng có lí
“Sử dụng các hộp thuỷ tinh hoặc nhựa cao cấp trong suốt để lưu trữ thực phẩm bảo đảm vệ sinh, dễ nhận diện các loại thực phẩm bên trong” – Minh Hà tiết lộ
Trong các ngăn mát, Minh Hà ưu tiên dùng những loại rổ kích thước vừa phải và có rộng rãi mắt đan để đựng đồ. Bí quyết sắp xếp này giúp các ngăn tủ luôn được gọn ghẽ, tinh khiết và cùng lúc giúp luồng khí lạnh được lưu thông tốt hơn trong tủ. Trong khi đó, lời khuyên cho các gia đình là không nên dùng các loại hộp đựng thực phẩm quá lớn trong tủ lạnh, để không làm cho chắn luồng khí lạnh có thể tuần hoàn tối ưu.
Sạch sẽ khuẩn thực phẩm chín
Để giảm thiểu tính trạng các bé ăn uống thất thường nhật Tết, phi tần chồng Lý Hải – Minh Hà thường khiến sẵn một vài thức ăn chín cho các con như xúc xích, nem chiên, bánh bao… đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Minh Hà dùng những loại hộp thuỷ tinh chuyên dụng hoặc nhựa cao cấp, có nắp kì dị không gây mùi, trong suốt để phân biệt và bảo quản. Rio hay Cherry đều sẽ dễ ợt chọn đồ ăn mà các bé nhỏ yêu mến ngay khi tạo dựng tủ lạnh.
“Bên cạnh việc bảo quản tay chân, Hải đã tìm hiểu kĩ và chọn dòng tủ tích hơp kĩ nghệ kháng khuẩn tiên tiến Hygiene Fresh+ loại trừ 99,999% vi khuẩn và mùi nên cũng yên tâm hơn rộng rãi” – Lý Hải san sẻ
Thăng bằng ẩm giữ rau xanh mướt
Lý Hải – Minh Hà cho biết, một trong những thực phẩm không thể thiếu trong cả 365 ngày của mái ấm giọng ca “Trọn đời bên em” là rau xanh. Không chỉ cha mẹ, Rio, Cherry, và Sunny đều khác biệt thích ăn rau và hoa quả. Cho nên, Minh Hà cực kì niềm nở đến bí quyết bảo quản để giữ rau củ luôn tươi ngon và tinh khiết.
“Tủ lạnh LG của nhà Hà có ngăn đựng rau củ kiến tạo dạng lưới mắt cáo khiến cho hơi nước từ rau củ bốc lên sẽ đọng trên mặt lưới, giúp thăng bằng độ ẩm trong ngăn chứa. Bởi vậy rau củ luôn tươi ngon, không bị khô héo, cũng không bị úng nẫu” – Minh Hà phấn khởi san sớt.
Không gian tủ lạnh giống như trong phòng nhân tố hoà, rau dễ bị khô héo do mất nước. Nếu ngăn rau củ không có kiến tạo lưới mắt cáo thì cũng đừng lo, mẹo tí hon để rau xanh mượt là bọc rau bằng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm trước khi mang đi cất trữ. Nhớ đục lỗ trên túi để hơi nước bốc lên từ rau được lưu thông, không đọng lại trên bề mặt túi gây úng và làm cho nẫu rau.
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét