Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2017

Củ cải ngâm chua ngọt giải ngán ngày Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng
- 1 củ tí hon su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 5 trái ớt
- 1 muỗng canh muối
- 150gr con đường, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước, 200ml dấm hòa chung trong 1 cái chén.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Dưa leo bỏ ruột, thái lát hơi dày.

Su hào thái lát không quá mỏng manh. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi và tỉa hoa.

Bước 2: Cho hồ hết rau củ tham gia âu cùng với muối, bóp nhẹ trộn đều để 5-7 phút, sau đó xả qua nước lạnh phổ biến lần vắt hơi ráo.

Bước 3: Cho rau củ, ớt vào hũ, đổ nước dấm trục đường vào, đậy nắp rất dị, ngâm 2 ngày là có thể ăn ngon.

Chúc người mua thành công với phương pháp làm củ cải ngâm chua ngọt!


Đọc thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét