Mứt khoai tây vừa dễ làm cho lại để được lâu giúp bạn thỏa thích ăn hàng ngày hay đem đi học, đến chỗ khiến cho để chiêu đãi bằng hữu ngày Tết, đảm bảo khách hàng nào ăn cũng ca ngợi ngon.
Nguyên liệu:
Khoai tây: 500g
Tuyến đường trắng: 250g
Nước vôi trong: 15g
Vani: 1 thìa cà phê
Muối: 1 thìa canh
Thi hành:
Bước 1: Sơ chế chất liệu món mứt khoai tây
Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng dài theo chiều dọc của củ khoai. Anh chị em cứ thái chấm dứt 1 củ thì ngâm ngay những miếng khoai tham gia nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khoai khỏi thâm, sau vớt ra xả qua nước sạch.
Tiếp theo khách hàng hòa khoảng 30gr vôi với 2l nước, để cho vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong. Sau đó cho khoai vào ngâm nội địa vôi khoảng 1.5 – 2 tiếng (không ngâm khoai quá lâu, khi sên khoai dễ bị cứng. Còn ngâm ít thời điểm, khoai lại chưa kịp cứng, khi sên dễ bị nát). Sau đó vớt ra xả lại với nước tinh khiết vài lần để vứt bỏ mùi vôi.
Bước 2: quy trình thi hành món mứt khoai tây
Đầu tiên, bạn đun sôi 1 nồi nước, cho khoai tham gia chần trong khoảng 3- 4 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Ướp khoai với con đường theo như chất liệu đã chuẩn bị. Ướp từ 3- 4 tiếng, hãn hữu dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường.
Sau khi ướp xong, cho cả khoai và nước tuyến đường tham gia chảo rộng. Đun khoai với mức lửa vừa phải, khi trục đường hơi cạn thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhắn nhất. Đun riu riu, hãn hữu đảo đều.
Khi con đường chỉ còn lệt sệt thì lúc này sẽ phải đảo khoai liên tục, nhưng phải dịu dàng để khoai khỏi nát. Các con phố sẽ dần kết tinh bám trắng tham gia khoai, khoai trở lên khô ráo và tách rời từng miếng thì tắt bếp.
Sau cùng, bạn gầy vào chảo mứt vài giọt vani, vẫn tiếp tục sử dụng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
Cho mứt ra mâm, để cho mứt khô ráo và nguội hẳn thì cất vào lọ kín đáo để dùng dần.
Lưu ý khi khiến cho món mứt khoai tây.
- Khi chọn lựa chất liệu, bạn chú ý phải mua khoai tây mới trẻ ranh, có màu tiến thưởng tươi không bị đốm xanh.
- Bạn có thể sử dụng các khí cụ thái rau củ để tạo dáng cho miếng khoai theo như ý bản thân mình thích.
- Khi tới quá trình đun khoai với nước trục đường khách hàng phải xem xét yếu tố chỉnh lửa, đảo khoai để tránh trường thích hợp khoai bị cháy hay bị vỡ lẽ.
Xem tại: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét