Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

5 món quay, nướng bằng chảo tuyệt ngon cho thời điểm cuối năm

Gà quay bằng chảo

Nguyên liệu:

- 6 miếng gà (phần đùi)

- 2 củ hành tím; 2 tep tỏi; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng gốc hành lá; 1 muỗng cà phê tuyến phố; 500 ml nước dừa tươi.

Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại bí quyết khiến gà quay bằng chảo.

Chả tôm bọc sả nướng

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ 

- 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.

- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê con đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.

- 50ml dầu ăn

- 8-10 khúc sả

Tham khảo cách thức làm chả tôm bọc sả nướng tại đây.

Heo quay suy bì giòn

Chất liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ ngon khoảng 1 kg

- 1 nhánh sả đập dập

- 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; 1 miếng gừng thái lát một vài lá chanh nếu như có

Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp làm heo quay so bì giòn.

Bò nướng cay

Chất liệu:

- 400 gr giết thịt bò

- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê trục đường, 1 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

Xem bí quyết làm bò nướng cay tại đây!

Cút quay

Nguyên liệu:

- 6 con tếch

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh các con phố; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lã.

- 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang hoàng.

Để biết thêm cụ thể, xem tại cách khiến tếch quay.


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét