Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống, được phổ biến chị em thân mật và làm rộng rãi nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Tầm thường, để có món mứt dừa đẹp mắt, sau khi sên xong xuôi, đại chúng thường cuộn các sợi mứt dừa lại thành bông hoa tròn xinh xắn. Dĩ nhiên, thời gian cách đây không lâu, một cách thức cuộn mứt dừa kiểu mới, trông giống hình bông hoa cúc mở đầu được chị em vồ cập, xôn xang đến phát cuồng. Rất nhiều người tò mò, tìm hiểu bí quyết làm cho.
Bạn dạng thân là người ở nhà nội trợ, thích nấu bếp, lại hay tò mò, chị Trần Thị Hiền khô (Hương Sơn – Hà Tĩnh) cũng đã kịp với tốc độ cao tay khiến ngay món mứt dừa hình hoa cúc này để ăn uống. Chị Hiền cho biết, bí quyết tạo ra bông hoa cúc cho mứt dừa không hề chị tự nghĩ ra, mà chị đọc thêm cách thức của một người trên facebook rồi học tập và tuân theo.
Chị Hiền lành san sẻ, nhìn trông cầu kỳ nhưng thực ra bí quyết làm cho kiểu này không tốn thời điểm cho lắm. “Sau khi mình chẻ dừa xong, ướp dừa 3 tiếng với đường sau đó chính mình sên mất 30 đến 40 phút thôi. Nếu như người bận bịu đại chúng có thể buổi tối chẻ dừa chấm dứt ướp đường với dừa để đó tới sáng ra làm cho hoặc tối đi khiến cho về sên lên cũng được”.
Để khiến cho uốn được hình hoa đẹp, chị Hiền hậu khuyên nên phải chọn lựa quả bánh tẻ để khi uốn nó mềm mà ăn cũng ngon hơn. Chị cũng cho biết, khi sên và đảo mứt, không lo bị gẫy cánh dừa vì ướp con đường xong xuôi, dừa đã khá dẻo nên chị em hoàn toàn yên tâm đảo và sên mứt thông thường.
Dừa được cắt thành các miếng to chứ không nạo như phương pháp truyền thống...
“Thời điểm uốn cánh hoa phù hợp nhất là ngay sau khi sên mứt ngừng. Vì khi đó mứt hot, có độ dẻo uốn rất dễ”, chị Thánh thiện nói.
Sau đó chẻ miếng dừa thành các miếng đều nhau rồi đem ướp tuyến đường và sên như mứt dừa truyền thống
Bí quyết tạo cánh hoa rất đơn giản, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài vào giữa khe của nhị cánh là được.
Cách tạo cánh hoa rất dễ chơi, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài tham gia giữa khe của nhì cánh là được
Mứt dừa hình hoa cúc chị làm cho có đầy đủ màu khác biệt. Màu mà chị tạo cho mứt dừa đều trong khoảng các loại củ quả. Ví dụ, màu vàng trong khoảng cà rốt, màu hồng trong khoảng củ dền, màu cam từ gấc, màu xanh trong khoảng bột trà xanh (matcha của nhật), màu trắng vị truyền thống...
Sản phẩm hoàn chỉnh mứt dừa hình hoa cúc thích mắt của chị Hiền hậu
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét