Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Cách khiến cho bánh quy bơ Danisa thơm lừng sẵn sàng đón Tết

Ngày Tết ngoài những loại mứt hoa quả thơm ngon thì chẳng thể thiếu các loại bánh kẹo. Bánh quy bơ trong khoảng lâu luôn được ưa chuộng trong các dịp lễ Tết. Bữa nay Điện máy XANH sẽ mách nước bạn công thức khiến cho bánh quy bơ Danisa thơm ngon, thu hút không kém gì tậu ở ngoài nhé!

Chất liệu và công cụ làm bánh quy bơ

- 113 g bợt lạt để mềm, nhưng chưa chảy nước

- 1 lòng trắng trứng gà

- 65 g trục đường bột (hoặc đường cát trắng xay mịn)

-  155 g bột mì

- 1 muỗng cà phê vani nước

- Lò nướng, tô, muỗng khuấy, rây bột, túi ni lông bắt bánh, đui bắt bánh...

Cách thức làm bánh quy bơ

Bước 1: Cho bơ tham gia âu, dùng muỗng tán đều (hình 1). Tiếp theo cho lần lượt lòng trắng trứng gà, rây con đường bột tham gia âu bơ và cho vani nước tham gia trộn cho hòa quyện (hình 2, 3, 4).

Cách làm bánh quy bơ Danisa thơm lừng chuẩn bị đón Tết

Bước 2: Rây mịn bột mì vào 1 cái tô (hình 1). Sau đó cho 1/2 lượng bột mì vào hỗn thích hợp bơ và trộn đều (hình 2). Kế đến, cho 1/2 lượng bột mì còn lại trộn đều (hình 3). Trộn tới khi bột hòa quyện thành 1 khối mềm dẻo, không còn bột khô nữa (hình 4).

Cách làm bánh quy bơ Danisa thơm lừng chuẩn bị đón Tết

Bước 3: Cho bột tham gia túi ni lông (hình 1). Sau đó, gắn đui kim khí hình dạng bất cứ để tạo dáng cho bánh, bạn có thể tạo bất cứ hình gì mình thích nhé (hình 2, 3, 4). Giả dụ không có túi ni lông và đui tạo hình bánh quy, bạn có thể tạo dáng bột thành hình khối trụ, sau đó cho tham gia tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng, sau đó lấy ra cắt thành lát khoảng 5 mm. 

Bánh sau khi tạo dáng ngừng đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó hạ lò xuống 175 độ C nướng trong vòng 5 - 7 phút nữa, đến khi rìa bánh chuyển sang màu nâu quà là được. Lưu ý: lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút.

Cách làm bánh quy bơ Danisa thơm lừng chuẩn bị đón Tết

Thành phẩm là những chiếc bánh quy bơ thơm phức, ngon không kém gì bánh sắm ở tiệm. Bánh quy khi hoàn thành, bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong khoảng 1 tuần.

Cách làm bánh quy bơ Danisa thơm lừng chuẩn bị đón Tết

Hi vọng với công thức này, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp đẽ lại thơm ngon để thết đãi khách trong dịp Tết này. Ngoài ra có thể khiến quà biếu cho người thân và bạn bè cũng rất phù hợp. Chúc khách hàng thắng lợi.

Cơ sở Điện máy XANH


Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét