Bạn đã đánh mất đông đảo thời điểm và công sức để sẵn sàng cho bữa cơm gia đình, nhưng chẳng may bạn lỡ tay cho tham gia món ăn quá phổ quát ớt khiến món ăn trở nên quá cay. Đừng quá run sợ, tham khảo 4 mẹo sau của Điện máy XANH giúp chữa món ăn của bạn giả dụ lở tay nấu quá cay nhé!
1Bổ sung rau củ
Trong rau xanh có chứa hàm lượng chất sơ cao và một lượng trục đường lớn sẽ giúp giảm sút vị cay của đồ ăn. Bởi vậy khi món ăn của bạn bị cay thì bạn hãy cho thêm tham gia món ăn các loại củ như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ nhắn nhé, chúng sẽ tiếp nhận bớt vị cay của món ăn.
2Cho thêm một ít tuyến đường
Món ăn của bạn qua cay bạn hãy cho tham gia đó thêm một tí đường hoặc mật ong nhé, vị ngọt của các con phố hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị cay trong món ăn, khiến cho giảm vị cay đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên cho quá đa dạng trục đường như vậy món ăn của bạn sẽ rất ngọt và mất đi vị ngon đấy!
3Thêm một ít vị chua
Giả dụ bạn không thích món ăn có vị ngọt thì thay vì cho thêm con đường để giảm sút độ cay, bạn có thể vắt tham gia món ăn một ít chanh, nước sốt cà chua hay một ít giấm gạo.
4Giảm cay bằng bơ, sữa
Nếu trong món ăn bị cay có chứa nguyên liệu bơ hay sữa, bạn có thể cho thêm một ít bơ, sữa chua hay sữa tươi để khiến cho dịu vị cay cho món ăn.
Thật đơn giản phải không nào, với một vài mẹo bé nhỏ món ăn của bạn đã không còn cay nữa và trở nên ngon như ban sơ rồi nhé! Vậy là bạn đã có thêm một vài trải nghiệm bỏ túi khi nấu bếp rồi nhé! Bạn đừng quên chia sẽ các bí quyết làm hay này với đồng đội chính mình nha. Chúc bạn chiến thắng.
Tiệm Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét