Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Bí quyết khiến cho củ kiệu chua ngọt không bị đen tại gia cho ngày Tết

Tết thì chẳng thể thiếu củ kiệu chua ngọt nhưng để khiến món ăn này giòn, ngon và không bị hăng, cần một tí phương pháp. Trong bài viết này, Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn cho bạn cách khiến củ kiệu chua ngọt siêu ngon không bị hăng tại gia, đọc và chấp hành ngay nào!

1Nguyên liệu khiến củ kiệu chua ngọt

- 1 kg củ kiệu

- 350 g tuyến phố

- 350 g giấm ăn

- 1 muỗng cà phê phèn chua, 2 muỗng canh muối

2Phương pháp khiến củ kiệu chua ngọt

Kiệu mua về ngâm với nước pha muối để qua đêm không cần làm sạch trướcKiệu sắm về ngâm với nước pha muối để qua đêm không cần làm tinh khiết trước

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị một tô hoặc thau nước, cho ít muối vào, rồi cho kiệu vào ngâm trong nước đó tầm 12 tiếng, để qua đêm là tốt nhất, ngâm dứt, bạn lấy kiệu ra rửa sạch sẽ.

Ướp kiệu xong, chờ khoảng 2 ngày sau cho kiệu ra nước với cho vào hũ đựngƯớp kiệu chấm dứt, chờ khoảng 2 ngày sau cho kiệu ra nước với cho tham gia hũ đựng

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho kiệu tham gia nước pha phèn chua ngâm, đợi ít phút thì lấy kiệu ra và cho lên khay hoặc rổ để phơi ngoài nắng cho khô, ráo nước, phơi tầm 2 lần nắng là được. Phơi kết thúc, bạn khởi đầu cắt bỏ phần rễ và ngọn, lột vỏ, rửa sạch và để qua một bên cho ráo nước.

Cách làm củ kiệu chua ngọt không bị đen tại nhà cho ngày Tết

Bước 3: Để tăng độ giòn cho kiệu, bạn cần rửa kiệu với giấm. Tiếp đó, bạn cần bắt đầu ướp kiệu, để kiệu giòn ngon đúng ý, bạn nên trải trước 1 lớp con đường sau đó mới trải 1 lớp kiệu lên, rồi cho 1 lớp đường phủ lên trên, sau đó là 1 lớp kiệu, làm tương tự cho đến khi hết kiệu đã sẵn sàng.

Đậy nắp vật đựng lại, nhiều khi mở nắp ra đảo kiệu, đợi khoảng 2 ngày thì kiệu sẽ ra nước, lên men.

Cho kiệu vào hũ thủy tinh, đậy kín nắpCho kiệu tham gia hũ thủy tinh, đậy kì lạ nắp

Khi kiệu đã ra nước, bạn cho kiệu tham gia hũ thủy tinh, không dùng hũ bằng nhựa sẽ dễ có mùi hôi. Múc kiệu tham gia lọ và đậy thật độc đáo, không cho không khí lọt tham gia.

Sau 2 tuần, khi kiệu đã chua bạn có thể gắm ra và thưởng thức cùng các món ngon yêu thích của mìnhSau 2 tuần, khi kiệu đã chua bạn có thể gắm ra và thưởng thức cùng các món ngon yêu mến của mình

Đợi khoảng tầm 2 tuần sau thì kiệu sẽ chua, giòn, bạn có thể ăn uống ngay. Phương pháp khiến này thì kiệu sẽ để lâu và càng lâu thì kiệu càng ngon.

Nhưng nếu bạn muốn làm cho kiệu ăn nhanh hơn thì sau khi chấp hành hết các bước chuẩn bị ở trên, thay vì ngâm tuyến đường, bạn sẽ nấu 600 ml giấm với 250 g con đường, để hỗn phù hợp này nguội thì cho tham gia lọ kiệu đã chuẩn bị, tầm 1 tuần thì bạn đã có thể sử dụng được.

Đọc thêm: Phương pháp khiến cho khô bò cho ngày Tết

Tết mà không có món củ kiệu chua ngọt ăn kèm bánh bác bỏ, bánh tét, làm thịt đông… thì chắc hẳn sẽ rất “nhạt miệng”, không còn là Tết Việt bạn nhỉ. Đọc kỹ phương pháp làm củ kiệu chua ngọt và chấp hành toàn vẹn quá trình, ví như trong giai đoạn làm, bạn có vài điểm không nắm bắt, hãy gửi thắc mắc cho Điện máy XANH tư vấn nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click tham gia hình để xem các bài viết khác)

Chợ Điện máy XANH


Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét