Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Lễ "quẩy" đến nóc nhờ món chân gà "đắt khách" này...

Chân gà nướng, cánh gà rim là đã quá xưa rồi. Thời này là phải ăn chân gà rim, mà phải rim đậu phộng mới chịu nha!

Món này thì khiến vô cùng dễ chơi thôi. Chỉ cần:

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g chân gà, 150g đậu phộng
- Gừng, gia vị, bột năng, xốt cà chua, dầu hào…

Cách thức khiến:
- Đậu phộng ngâm với nước ấm cho mềm.

CLB1

- Chân gà tìm về luộc cùng gia vị, gừng, dấm, đun sôi chừng 5-7 phút sẽ thuận lợi khiến tinh khiết hơn.
chan_ga_ham_tuong_dau_nanh_1442184219_187281

- Chặt đôi chân gà, để thật ráo nước.

- Cho ít dầu ăn tham gia chảo, thả từng miếng chân gà vào chiên vàng sau đó thả ngay vào bát nước đá mát lạnh, để chân gà được giòn, cứng.

7_4358_1441955013

- Phi thơm hành củ băm, cho từ từ xì dầu, nước xốt cà chua, dầu hào, gia vị, con đường để khiến hỗn hợp sệt.
6d95c210
- Tiếp tục cho chân gà và đậu phộng vào rim cùng. Ví như ăn được cay hãy thêm ít ớt bột. Nhớ đun với lửa vừa phải.

- Cuối cùng cho ít nước bột năng đã pha để có độ sánh. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu.

1434682976_170212_loisong_chan_ga_3
Hoàn thành món chân gà rim lạc


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét