Để tăng hương vị, tạo điều kiện cho món xà xẻo nhạt nhẽo, người ta thường lựa chọn các loại gia vị cay và hot.
Đây là những gia vị phù hợp với phổ thông món ăn, trong khoảng làm thịt cá cho tới rau trộn
Dĩ nhiên, trong quá trình dùng, người nấu phải biết bí quyết hạn chế lượng gia vị cho thích hợp với từng món, tránh trường thích hợp cho quá rộng rãi gia vị, làm cho món ăn bốc mùi cay nồng, khó khăn ăn. Một số loại gia vị cay, nóng dưới đây được chuộng và dùng khá thông thường.
1. Bột ca ri
Là một loại gia vị của người Ấn Độ, bột cà ri là hỗn thích hợp được pha trộn từ phổ quát loại gia vị không giống nhau, thường có màu quà hoặc đỏ với vị cay nồng. Những thành phần chung được sử dụng để sản xuất bột ca ri là bạch đậu khấu, ớt khô, đinh hương, nghệ, vỏ và hạt nhục đậu khấu, thì là, tiêu, nghệ tây và rau mùi.
Bột ca ri sẽ mất đi hương vị thơm ngon sau khoảng 2 bốn tuần kể từ ngày được sản xuất. Bởi vậy, ví như có vấn đề kiện, bạn nên tự chọn lựa những loại gia vị thô và tự khiến cho bột cà ri để có được loại bột nguyên chất và có mùi vị tốt nhất.
2. Bột ớt
Trên hoạt động mua bán có phổ quát loại bột ớt khác nhau nhưng yếu tố chính của bột ớt vẫn là ớt khô và một số gia vị khác. Độ hăng cay của bột ớt phụ thuộc vào loại ớt khô đã được pha trong bột ớt.
Chỉ cần cho một ít bột ớt vào cơm, đậu hay giết mổ, món ăn sẽ gia tăng hương vị.
3. Gừng
Được dùng khá phổ biến trong cách thức nấu nướng của người châu Á và Ấn Độ, gừng cũng được xếp tham gia danh sách những loại gia vị có tính cay, hot…
Sưu tầm
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét