Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Gia vị cay và nóng sử dụng trong đóng gói món ăn

Để tăng hương vị, tạo điều kiện cho món xà xẻo nhạt nhẽo, người ta thường lựa chọn các loại gia vị cay và hot.

Đây là những gia vị phù hợp với nhiều món ăn, từ thịt cá cho đến rau trộn.
Đây là những gia vị phù hợp với phổ thông món ăn, trong khoảng làm thịt cá cho tới rau trộn

Dĩ nhiên, trong quá trình dùng, người nấu phải biết bí quyết hạn chế lượng gia vị cho thích hợp với từng món, tránh trường thích hợp cho quá rộng rãi gia vị, làm cho món ăn bốc mùi cay nồng, khó khăn ăn. Một số loại gia vị cay, nóng dưới đây được chuộng và dùng khá thông thường.

1. Bột ca ri

Là một loại gia vị của người Ấn Độ, bột cà ri là hỗn thích hợp được pha trộn từ phổ quát loại gia vị không giống nhau, thường có màu quà hoặc đỏ với vị cay nồng. Những thành phần chung được sử dụng để sản xuất bột ca ri là bạch đậu khấu, ớt khô, đinh hương, nghệ, vỏ và hạt nhục đậu khấu, thì là, tiêu, nghệ tây và rau mùi.

Bột ca ri sẽ mất đi hương vị thơm ngon sau khoảng 2 bốn tuần kể từ ngày được sản xuất. Bởi vậy, ví như có vấn đề kiện, bạn nên tự chọn lựa những loại gia vị thô và tự khiến cho bột cà ri để có được loại bột nguyên chất và có mùi vị tốt nhất.

2. Bột ớt

Trên hoạt động mua bán có phổ quát loại bột ớt khác nhau nhưng yếu tố chính của bột ớt vẫn là ớt khô và một số gia vị khác. Độ hăng cay của bột ớt phụ thuộc vào loại ớt khô đã được pha trong bột ớt.

Chỉ cần cho một ít bột ớt vào cơm, đậu hay giết mổ, món ăn sẽ gia tăng hương vị.

3. Gừng

Được dùng khá phổ biến trong cách thức nấu nướng của người châu Á và Ấn Độ, gừng cũng được xếp tham gia danh sách những loại gia vị có tính cay, hot…

Trong văn hóa ẩm thực phương Đông, củ gừng thường được dùng ở dạng thô hoặc cắt lát, cắt sợi. Bí quyết nấu nướng của người phương Tây và các nước khu vực châu Mỹ lại thường sử dụng củ gừng khô. Loại gừng được trồng ở miền nam Ấn Độ, Úc và Jamaica được bình chọn là có chất lượng cao nhất. Một số món ăn tiêu biểu cần sử dụng củ gừng là bánh nướng, ca ri Ấn Độ, bánh quy hay bánh gừng và những món canh cải...

Sưu tầm


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét