Những món ngon, đắt nhất luôn được đại chúng niềm nở, tất nhiên để bình chọn hạn độ đắt nhất thật khó khăn. Amthuc365 xin điểm danh một số món ngon được bình chọn là đắt bây giờ.
Thật gian truân hơn so với dự kiến thuở đầu để đưa ra đánh giá về các món ăn xa xỉ trên nhân loại. Dĩ nhiên, dựa trên mật độ hiện diện của chúng ở các buổi tiệc tùng linh đình, ta có thể định ra top 6 món ăn đắt tiền nhất trái đất mà trái đất phải trả cho chúng.
1. Trứng cá muối Beluga
Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiền nhất quả đât bởi mỗi kg trứng muối có giá tới 5000 đô la Mỹ Mỹ. Đây là trứng cá của loài cá Tầm Beluga sinh sống chủ chốt ở lãnh hải Caspi. Đây là những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng là trứng cá muối. Trứng cá Tầm có nhiều màu sắc trong khoảng tím tới đen và các màu nhạt khác.
2. Bột nghệ tây
Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, mỗi một pound bột nghệ có giá 2000 đô la Mỹ. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng ngàn bông hoa như thế mới lấy được 1kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ sử dụng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.
3. Nấm Truýp trắng
Nấm Truýp trắng là một loại nấm cục nổi tiếng trên thị trường bởi giá bán cao ngất ngưởng. Nấm Truýp có hương vị như mùi óc chó rán giòn và có vị cay. Người ta thường thái nấm Truýp thành những lát mỏng tanh để trang hoàng món ăn và ngâm tham gia dầu ăn thành nước xốt gia vị.
4. Giết bò Kobe
Loại giết mổ bò Kobe hoàn hảo nhất từ những con bò Wagyu màu đen, chúng được nuôi thành anh em lớn ở huyện Hyogo, Nhật Bản. Vì thế giết bò mềm, béo và có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng giết mổ Kobe có đường gân như sắc cẩm thạch cương với giá thịt là 300 đô là Mỹ.
5. Cá nóc "Fugu"
Fugu là cá nóc theo cách thức nói của người Nhật được đóng gói thành món ăn rất cầu kì. Bởi phiên bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người người nấu ăn phải khôn xiết chú ý. Đầu bếp đóng hộp cá nóc trong khoảng các nhà hàng hạng sang của Nhật đều phải được rèn luyện công sức khi mở đầu sản xuất món ăn "tử thần" này.
6. Gan ngỗng béo "Foie gras"
xếp hạng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món "Foie Gras", người ta phải chuẩn bị trong khoảng khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan đóng chai món ăn. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một cơ chế chặt chẽ, khác biệt là quá trình cho ăn vỗ béo trong nhì tuần tham gia tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được đóng chai ở vùng Périgord, tây nam nước Pháp.
Xem tại: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét