Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Lạnh tê lưỡi với những món kem tươi ngon, thú vị

Kem sầu riêng

Chất liệu:

-  200gr sầu riêng

- 120ml sữa đặc,  200ml kem whipping

- Trục đường (tuỳ khẩu vị)

Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại phương pháp làm cho kem sầu riêng.

Kem xôi dừa

Nguyên liệu:

- 1/2 chén xôi nấu chín hơi nhão

- 100 gr trục đường, 200 ml nước cốt dừa, 1/3 chén dừa non thái bé xíu, 200 ml kem whipping, 1 muỗng cà phê vani, 1/4 muỗng cà phê muối.

Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại phương pháp làm cho kem xôi dừa.

Kem chuối

Nguyên liệu:

- 4-5 quả chuối chín (không nên lấy những chuối bị thâm đen)

- 1/2 chén dừa non bào sợi

- 30 ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa, lạc rang giã bé xíu, tí chút muối

Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại phương pháp làm cho kem chuối.

Kem bơ

Nguyên liệu:

- 2 quả bơ chín, khoảng 400gr

-  130ml sữa đặc, 30gr sữa chua, 180ml kem whipping

Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại phương pháp làm cho kem bơ.

Theo Minh Hằng (Tổng phù hợp) (Khám phá)

Xem thêm: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét