Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Giết thịt heo sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ ăn

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250g giết mổ nạc heo

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Dầu để chiên

- Nước sốt ướp: 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 2 muỗng cà phê tinh bột ngô; 1 nhánh gừng; ½ muỗng cà phê muối; 1 lòng trắng trứng

- Phần bột áo: 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh bột bắp

- Sốt chua ngọt: 2 muỗng canh sốt cà chua; 2 muỗng cà phê dấm trắng; 1 muỗng cà phê vừng rang; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh tuyến đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT LỢN SỐT CHUA NGỌT

Bước 1: Thịt lợn thái thành các miếng dài, nhỏ dại cỡ ngón tay.

Sau đó cho làm thịt vào bát, thêm muối, bột tiêu trắng, gừng rồi trộn đều. Để sang một bên tầm 10 phút.

Trong một bát nhỏ bé, trộn phần nhiều các chất liệu gia vị tẩm ướp rồi cho vào làm thịt. Sau đó thêm tròng trắng trứng và bột bắp, đảo thật đều để giết thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Khiến bột áo: Trong một bát bé bỏng, hòa nước với bột bắp. Sau đó, nhúng thịt vào bát bột trước khi chiên.

Bước 3: Cho dầu ăn tham gia chảo, đun hot. Khi dầu có gợn sóng, thì cho giết thịt tham gia rán cho bột bám chắc vào thịt rồi vớt ra. Sau đó lại cho giết tham gia rán trở lại khoảng 30 giây nữa thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 4: Cho các nguyên liệu làm cho sốt chua ngọt vào một chảo, đun trong nhị phút.

Sau đó cho giết mổ lợn đã rán tham gia nấu trong 1-2 phút cho sốt ngấm vào giết.

Rắc vừng trắng vào, đảo đều rồi cho ra đĩa và ăn uống!

Chúc người dùng thành công và ngon miệng với phương pháp giết heo sốt chua ngọt!

Theo Thu Cúc (Dịch trong khoảng TQuốc SF) (Mày mò)

Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét