Chẳng là lúc trước em chuyển công tác, bận bịu nên cũng ít có thời gian nấu cơm cho con và chồng ăn. Chồng cảm thông nên cứ bảo em lo chuyên tâm cho công tác đi, anh và con tự lo được. Nghe thế em mừng và cảm động cực kì vì có chồng thấu hiểu nên giao hết mọi thứ cho chồng, thường hay đi sớm về khuya.
Sau mức độ nửa tháng xấc bấc xang bang với vị trí mới để chồng con tự lo, bữa nọ em nghe chồng bảo dạo này nhị phụ vương con cứ lở miệng suốt, nốt này vừa hết nốt khác đã nổi lên, ăn gì cũng kêu đau. Rà soát tủ lạnh, ôi trời rau xanh, thịt cá em tậu về chồng vẫn để nguyên đó, nhìn trong chạn bếp 2 săng mì gói đã tinh khiết veo.
“Chắc thủ phạm là mì gói chứ chẳng đâu, ăn rộng rãi như thế hèn nào chẳng nóng trong người, mồm miệng chả lở ra…” nghĩ thế em bảo 2 thân phụ con dừng ăn mì gói và tranh thủ về sớm nấu cơm. Nhưng tình trạng lở miệng vẫn không được cải thiện dù em đã cấm tiệt không cho đụng đến gói mì nào.
Trong lúc lên mạng tìm tin tức cải thiện hiện trạng nhiệt miệng cho hai phụ vương con, em lại nhận thấy một thông tin khác về mì gói các mẹ ạ. Trước giờ em cứ nghĩ mì gói chính là thủ phạm gây hot trong người, nhưng sự thật không hẳn hoàn toàn như thế. Cần thiết là thông tin em đọc được do chính chưng sĩ Lương Lễ Hoàng nói nên em rất tin cậy. Em san sớt để các mẹ nhà bản thân bớt chút ác hiểm cảm với mì như em nha. Dù sao thì em thấy ăn mì cũng là phương pháp dễ dàng, tiết kiệm thời gian, không nhất thiết phải “cạch mặt” mì như thế.
Theo chưng Hoàng, “Ví như ăn mì thấy ngon miệng thì cứ tiếp diễn ăn vì cảm giác ngon miệng cần thiết hơn cả thành phần của món ăn. Để tối ưu hóa tính năng “của mì ăn liền” nên có khẩu phần nhiều chủng loại, chả hạn thêm giết mổ tươi, rau cải vào tô mì, thêm ly nước giải khát, sữa chua khiến cho món tráng miệng… Cảm giác gọi là “nhiệt” thường do duyên do khác, chả hạn, uống nước không đủ, rối loàn nội tiết tố, nhất là rối loạn công dụng tuyến giáp”.
Nên sử dụng mì gói kem rau xanh, giết thịt cá sẽ giúp dinh dưỡng thăng bằng và ngon miệng hơn
“Trong mì ăn liền, các nhà tìm hiểu có thể tậu thấy chất sinh sạn thận, chất tăng mỡ máu, thậm chí chất gây ung thư! Nghe ghê quá nhưng trên thực tiễn bận rộn bệnh hay không là do rộng rãi yếu tố khác mà cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân hay bỏ sót.
Ví như chẳng hề ăn mì gói liệu có giảm thiểu được cao huyết áp nếu sống quá stress, nếu như béo phệ không giảm cân, ví như sỏi thận không mời cũng đến vừa nín tiểu trong giờ làm việc, vừa lạm dụng chất phụ gia trong sủi bọt, nội địa tăng lực?
Thế thì người không ăn mì gói có hạn chế được ung thư không? Trăm dâu đổ đầu gói mì ăn liền làm chi khi nạn nhân chính là thủ phạm qua nếp sinh hoạt tạo điều kiện cho bệnh hoạn choán thế thượng phong?!
Còn nói về các chất có thể sinh ung thư cho tới chất cam kết gây ung thư là một khoảng phương pháp rất xa. Bệnh có thành hình hay không tùy thuộc nhiều yếu tố khác như cơ tạng, sức đề kháng, trạng thái tinh thần… Lo chi chuyện có chất sinh ung thư trong mì ăn liền khi cả tỷ người trên khắp năm châu đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng vì hữu ích, vì tiện dụng, đã vậy là còn ngon miệng?
Nghe bác phân tích thấy cũng có lý ha các mẹ. Thế là em thở phào khoan khoái bớt thêm được 1 gánh lo rồi. Trợ thời im tâm giao chồng con cho “mì gói” thêm vài bữa nữa đã. Nhưng cũng không quên nhắc nhở nhị bố con chăm chỉ đóng gói mì với các thực phẩm khác như rau, giá, trứng, giết thịt bò. Tủ lạnh em cũng “trữ” thêm phổ biến thức uống để bổ sung, tăng mạnh thêm vitamin cho nhì bố con.
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét