Có vài cách rã đông thực phẩm an ninh, như đưa từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh, rã đông bằng lò vi sóng, hoặc ngâm trong nước lã. Theo Lifehack, còn một cách hối hả mà ít người nhân thức tới, đó chính là sử dụng giấm. Giấm sẽ tạo điều kiện cho quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn, dù là làm thịt heo hay giết mổ bò, gà đông lạnh. Chấm dứt giai đoạn này, bạn rửa lại bằng nước sạch rồi mới tiến hành ướp gia vị, chế biến.
Các bà nội trợ nên xem đây như mẹo bỏ túi. Ảnh: Lifehack. |
Tính năng thứ nhị là giấm sẽ giúp miếng làm thịt được mềm hơn sau khi rã đông mà vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể chọn lựa các loại giấm khiến cho trong khoảng thức uống hay giấm trắng thông thường, chúng đều có tác dụng giúp giết mổ được mềm, ngon. Tương tự như giấm, bạn có thể dùng các loại nước ép ăn uống có tính axit cao như cam, chanh, kể cả nước sốt cà chua.
Áp dụng mẹo vặt này, các bà nội trợ sẽ mau lẹ hơn khi sản xuất bữa cơm gia đình.
Bảo Nhiên
Xem thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét