Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

Phương pháp làm cho gân bò lắc cóc ngon không dễ dàng cưỡng

Gân bò từ lâu được nhân thức tới như một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ lại cực kì thơm ngon. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn làm cho một món ăn chơi siêu hấp dẫn từ gân bò và trái cóc non. Cùng tò mò cách khiến qua bài viết sau đây!

Chất liệu và khí cụ khiến cho gân bò lắc cóc

- 1 kg gân bò

- 1 củ gừng bé dại cắt lát

- 1 kg cóc non

- 100 ml nước mắm

- 70g tuyến đường

- 2 củ tỏi băm nhỏ xíu

- 1 củ gừng băm bé xíu

- ớt bột, ớt trái băm bé xíu (tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)

- Nồi áp suất, dao, thớt, bếp, nồi...

Cách làm gân bò lắc cóc

Bước 1: Gân bò rửa tinh khiết rồi đem lhầm với 1 củ gừng cắt lát từ 30 - 45 phút. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò được mềm hơn.

Bước 2: Gân bò sau khi hầm dứt, cắt miếng vừa ăn. Cóc non rửa sạch sẽ bào vỏ rồi cắt múi cau.

Bước 3: Nấu 100 ml nước mắm với 70g đường cho sôi rồi để nguội. Pha tham gia nước mắm 2 củ tỏi băm, 1 củ gừng băm, ớt chỉ thiên băm, 1 muỗng cà phê ơt bột.

Bước 4: Cho nước mắm vào tô gân bò cóc trộn đều rồi đê trong khoảng 1 - 2 tiếng cho ngấm.

Cách làm gân bò lắc cóc ngon khó cưỡng

Thành phẩm là đĩa gân bò cóc non thơm ngon không dễ dàng cưỡng để bạn có thể lai rai với bằng hữu trong những cuộc tán phễu vui nổ trời.

Cách làm gân bò lắc cóc ngon khó cưỡng

Chỉ với vài thao tác, chất liệu lại không quá khó khăn sắm mà bạn đã có ngay đĩa gân bó cóc non siêu thơm ngon rồi. Chúc các bạn thắng lợi với món ăn này!

Chợ Điện máy XANH


Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét