Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

5 mẹo tuyệt hay từ nước vo gạo trong nhà bếp không hề chị em nào cũng nhân thức

Nước vo gạo là yếu tố thường được bỏ đi sau mỗi lần nấu cơm. Đương nhiên, từ từ, nước vo gạo được phổ quát người sử dụng triệt để để làm cho đẹp cho da, tóc. Nhưng ví như không có yêu cầu khiến đẹp, bạn cũng đừng vội đổ bỏ nước vo gạo nhé! Bởi có rất nhiều mẹo hay trong nhà bếp cần đến nước vo gạo mà không hề chị em nào cũng biết.

Tìm hiểu các tin tức dưới đây để chị em đừng bỏ phí nước vo gạo nhé:

Ngâm và khiến tinh khiết ốc

Ốc tìm về thường có bùn đất trong miệng rất bẩn, nếu như không biết cách khiến cho sạch, khi luộc hoàn thành, ốc sẽ sạn, thậm chí là nhớt. Cách thức đơn giản nhất để khiến cho sạch ốc trước khi luộc là ngâm ốc trong nước vo gạo. Chị em chỉ cần ngâm ốc chậu nước vo gạo khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, rất nhiều chất bùn, nhớt trong miệng ốc sẽ không người điều khiển nhả ra. Chỉ cần bạn rửa lại với nước tinh khiết là có những con ốc tinh khiết để sản xuất món ăn ngon. Bạn cũng có thể cắt thêm vài lát ớt tươi bỏ vào chậu nước vo gạo, ốc sẽ há miệng với tốc độ cao và càng sạch sẽ hơn.

Cách đơn giản nhất để khiến sạch sẽ ốc trước khi luộc là ngâm ốc trong nước vo gạo

Khiến giảm độ mặn của cá mắm

Với những loại cá mắm, cá khô… thường để được lâu do được ướp đa số muối mặn. Nếu như vị mặn này làm cho bạn không dễ dàng ăn, bí quyết khắc phục tốt nhất là đem rửa cá với nước vo gạo. Nước vo gạo không chỉ khiến sạch bụi bám bên ngoài cá mà còn giúp khử mặn cho các loại cá khô, cá mắm này.

Khử mùi tanh của cá 

Cá không chỉ là thực phẩm quen thuộc mà còn cực kì bồi bổ, vì vậy, các món ăn từ cá thường xuyên hình thành trong các bữa cơm của rộng rãi mái nhà. Dĩ nhiên, cá có mùi tanh rất đặc thù và chẳng phải chị em nội trợ nào cũng nhân thức giải quyết mùi tanh này sao cho triệt để.

Cách thức đơn giản nhất để giải quyết mùi tanh trước khi nấu cá là ngâm cá nội địa vo gạo. Chị em chỉ việc ngâm tham gia nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm sút mùi tanh cá. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm cho cá bong da hoặc mất đi độ tươi của cá.

Ngâm cá với nước vo gạo sẽ giảm bớt được mùi tanh

Rửa tinh khiết bát đĩa

Đây là phương pháp mà từ thời ông bà ta vẫn thường thi hành do lúc đó chưa có các loại nước rửa bát như hiện nay. Nước vo gạo có thể rửa sạch bát đĩa không quá phổ quát dầu mỡ. Ví như không muốn dùng các loại nước rửa bát công nghệ có phổ quát yếu tố độc hại, chị em chỉ việc dùng chiếc giẻ mềm, bằng vải, có tính cọ xát tốt, cấu kết với nước vo gạo sẽ khiến cho bát đĩa sạch sẽ hơn. Sau khi rửa xong xuôi, tráng lại qua nước hot sẽ thấy bát đĩa vô cùng sạch sẽ.

Làm cho sạch xoong nồi để lâu/bị cháy

Với những chiếc nồi bằng nhôm, gang, inox để lâu ngày không cọ rửa bị rỉ sét hoặc chẳng may bị cháy trong thời kỳ nấu, chị em có thể sử dụng nước vo gạo để cọ tinh khiết. Bí quyết khiến là đổ nước vo gạo vào đầy nồi, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi nào nước sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra, rửa sạch sẽ nồi lại bằng nước, bạn sẽ thấy nồi sáng bóng hơn bình thường.

Còn bên ngoài nồi, có thể ngâm trong nước vo gạo rồi sử dụng miếng rửa bát bằng kim loại, đánh cho sạch là được.


Xem tại: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét