Cháo sườn là một món ăn khá thân thuộc, rất giản dị lại tẩm bổ thơm ngon thú vị vô cùng. Người lớn và trẻ em ai ăn cũng thích, nhưng để nấu được một nồi cháo khung đúng vị thì không phải khách hàng nào cũng biết nấu.
Chuẩn bị:
– 500g sườn non.
– 400g gạo tẻ thơm.
– 20g ruốc heo.
– Cà rốt (tùy thích)
– Muối, bột nêm, trục đường, tiêu.
– Hành, sả, tỏi.
– Dầu hào, dầu mè.
Chọn lựa khung để nấu cháo ngon
– Bạn nên chọn lựa loại sườn có lẫn cả nạc và mỡ để cho khi ăn món ăn được mềm thơm và béo. Nên đi chợ vào buổi sớm để chọn mua được khuông lợn tươi và ngon nhất. Hạn chế thời điểm cất khung lợn trong túi ni lông vì rất có thể khiến khuông bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào giết thịt khung.
– Khi tìm khung về, thì phải bỏ ra khỏi túi, sau đó sản xuất ngay. Còn giả dụ không, bạn cần phải rửa sạch, rồi cho vào hộp kì quái hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.
Cách thức khiến:
Gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400ml nước, ngâm trong khoảng 30 phút.
Rửa sạch khuông non. Đặt 1 chiếc nồi lớn, cho sườn non cùng một ít nước sạch sẽ xâm xấp mặt xương tham gia, mở lửa lớn đun từ 5 phút để xương nhả bọt bẩn ra. Đem bỏ phần nước bẩn đi. Thêm vào lại 1.4 lít nước sạch, đặt lên bếp, thành lập lửa vừa. Hầm xương trong 1 tiếng, nêm 10g muối, 60g bột nêm, 30g các con phố, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè rồi tắt bếp. Trong giai đoạn hầm xương, để ý vớt bọt bẩn để nước sử dụng được trong.
Đợi cho sườn nguội, quý khách vớt khuông ra lọc lấy phần làm thịt.
Tiến hành đổ lỏng lẻo phần gạo tham gia. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. Để nguyên cháo trong nồi mức độ 10 – 15 phút để cho gạo có thời điểm nở đều.
Để nồi cháo sôi một lúc, cho cà rốt cắt nhuyễn, nêm bột ngọt, mắm cho vừa.
Nếm xem cháo đã vừa miệng hay chưa. Giả dụ như bạn thích dậy mùi có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt bé dại lên trên và rắc chút hạt tiêu xay ví như muốn.
Tham khảo thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét