Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Mách nước chị em 5 mẹo rã đông thực phẩm dễ chơi, dễ khiến cho

Chị em có thể lựa chọn cách thức rã đông thích hợp nhất với gia đình để thực hiện nhé!

Rã đông tự nhiên

Giả dụ không muốn rã đông bằng nước lạnh, trước khi đóng hộp, chị em chỉ cần rã đông giết tự nhiên từ 2-3 mang tai mang tiếng được. Sau khi rã đông hoàn thành, rửa lại bằng một tí nước lạnh rồi nấu ngay.

Rã đông trong nước lạnh pha muối

Rã đông bằng cách ngâm trong nước lã là nhân tố mà phổ thông người vẫn thường khiến. Chị em có thể dùng nước lạnh pha thêm ít muối để rã đông cho nhanh. Bí quyết này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh. Có thể cho thêm ít gừng tươi đập dập cho vào nước ngâm giết thịt. Gừng sẽ giúp giết mổ tươi ngon trở lại.

Tất nhiên, chị em cần xem xét, giảm thiểu không ngâm giết thịt tham gia nước lạnh quá lâu hoặc ngâm trong nước nóng để rã đông. Nhiệt độ của nước sẽ khiến cho các protein, chất ngọt trong giết bị hoang toàng đáng kể.

Mách chị em 5 mẹo rã đông thực phẩm đơn giản, dễ làm

Hạn chế không ngâm thịt vào nước lạnh quá lâu hoặc ngâm trong nước nóng để rã đông (Ảnh: Internet)

Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Việc này rất cực kì đơn giản, bạn chỉ việc cho thực phẩm muốn rã đông từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Tất nhiên, phương pháp rã đông này không tốn lao động nhưng lại tốn thời gian mặc dù nó được coi là qui định tối ưu và bình yên. Phép tắc này chỉ thích hợp với những chị em có phổ quát thời gian, thi hành rã đông tham gia buổi sáng rồi chiều về mới lấy thực phẩm ra đóng gói.

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông trong lò vi sóng thích hợp với thực phẩm được đóng chai ngay vì một phần giết có thể đã bị chín do nhiệt độ của lò. Thời điểm rã đông trong 4-5 phút cho miếng thịt nặng khoảng 400g, căn vặn công suất lò ở mức làng nhàng.

Trong khi, giả dụ sử dụng thực phẩm đó sử dụng không hết, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Nhưng trước đây, chị em phải nấu chín hoàn toàn thực phẩm rồi mới đem cấp đông, vì lúc này thực phẩm có thể đã nhiễm vi sinh rồi.

Mách chị em 5 mẹo rã đông thực phẩm đơn giản, dễ làm 1

Thời điểm rã đông trong 4-5 phút cho miếng giết nặng khoảng 400g, căn vặn công suất lò ở mức trung bình (Ảnh: Internet)

Lợi thế của phương pháp này là nó với tốc độ cao, thuận lợi, nhất là khi chị em đang rất gấp cần phải rã đông ngay. Bên canh đó, giết mổ, cá đông lạnh có thể được quay, nướng trong lò mà không cần phải rã đông.

Rã đông bằng nồi kim khí

Mách chị em 5 mẹo rã đông thực phẩm đơn giản, dễ làm 2

Cách thức rã đông này chỉ mất 5 phút Quy tắc chấp hành (Ảnh: Bích Ngọc)

Bí quyết này chỉ mất có 5 phút thực hiện nhưng hơi tốn công trạng. Chị em cần sẵn sàng 2 cái nồi kim loại, 1 ít nước để ở nhiệt độ thường. Sau đó, đổ nước tham gia nồi thứ 2 rồi đặt lên trên miếng giết. Chờ 5 phút (hoặc 10 phút giả dụ miếng làm thịt dày hơn 1cm). Lấy miếng giết ra và nó đã hoàn toàn… rã đông.

Các nhà kỹ thuật cho nhân thức, một tấm kim khí phẳng, nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt, thậm chí chỉ trong nhiệt độ phòng. Khi đặt miếng làm thịt lên một cái nồi nhôm, nó sẽ truyền nhiệt độ từ môi trường để khiến tan miếng làm thịt.

Chiếc nồi thứ 2 úp lên mặt trên sẽ càng khiến cho tăng quy mô tiếp xúc của miếng thịt với kim khí, đẩy nhanh thời kỳ rã đông. Lúc này, nước ở nồi thứ 2 có công dụng làm nặng kim loại.

Theo Ngọc Lan (Tổng thích hợp) (Khám phá)


Xem thêm: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét