Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Chè bí đỏ thơm ngon, bồi bổ, giải độc thân thể

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả bí ngô vừa bé nhỏ
- 1 bát con đường
- 1/2 bát con gạo nếp, vo tinh khiết
- 1/3 bát con đỗ xanh cả vỏ hoặc đỗ đỏ
- 1 bó lá nếp (lá dứa), rửa tinh khiết
- 1 xíu muối
- 1 nắm mộc nhĩ
- 1,8 lít nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ BÍ ĐỎ

Bước 1: Đỗ vo sạch sẽ, ngâm nước qua đêm cho nở mềm;mộc nhĩ ngâm nước 15 phút rửa sạch rồi cắt bỏ chân sau đó thái sợi; bí đỏ gọt vỏ rửa tinh khiết thái miếng to 1 chút.

Bước 2: Cho đỗ, nước, xíu muối vào nồi hầm cho đỗ chín mới cho gạo nếp, lá nếp vào nấu tiếp cho đến khi gạo nếp chín.

Bước 3: Cho bí đỏ vào tô chịu nhiệt sau đó cho tham gia lò vi sóng quay 3-4 phút cho bí chín 1/2; làm như vậy tới khi nấu chè, bí không bị nát.

Bước 4: Cho bí đỏ vào nồi chè nấu tiếp cho tới khi bí đỏ vừa chín thì cho nấm mèo vào đun sôi mới cho tuyến đường tham gia khuấy đều cho tan tuyến phố, nếm lại xem vị ngọt vừa ăn chưa sau đó tắt bếp.

Múc chè bí đỏ ra tô ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chúc khách hàng chiến thắng với cách nấu chè bí đỏ thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức!

Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bồi bổ tính năng của bí đỏ giúp ngăn đề phòng tim mạch, ngăn ngừa ung thư, cung cấp giảm cân,chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho chuỗi hệ thống xương khớp. Bí đỏ còn phổ quát tính năng khác bổ ích cho cơ thể.


Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét