PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr giết mổ gà xay
- 1 khúc dài ruột già đã rửa tinh khiết
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 2 phần gốc ngò ta (rau mùi ta)
- 2 khúc phần trắng hành lá
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 muỗng canh trục đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ GÀ XÚC XÍCH
Bước 1: Giết thịt gà cho tham gia ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy ra cho tham gia máy cùng với các chất liệu, gia vị phía trên vào xay nhanh 1 phút là giết mổ nhuyễn, rất dẻo.
Bước 2: Cho làm thịt ra âu, mang găng tay rồi nhồi bóp hoặc đập giết thịt tạo thêm độ dai giòn.
Bước 3: Giò gà cho tham gia túi bắt bông kem có đui to. Sau đó cho đui tham gia ruột và bóp giết thịt cho làm thịt chạy vào ruột già. Sau khi khiến kết thúc thì buộc đại tràng thành những khúc dài.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước với chút muối (bạn có thể cho một vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát). Khi nước hơi nóng thì cho xúc xích gà tham gia luộc lửa vừa khoảng 10 phút là xúc xích chín, rất thơm.
Bước 5: Vớt xúc xích gà ra đĩa, chờ nguội thì thái lát. Ví như thích, bạn có thể cho xúc xích gà lên chiên qua với dầu cũng rất ngon.
Món xúc xích gà thơm ngon và lạ miệng, chẳng những bé mặc cả nhà cũng rất thích khi ăn uống.
>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách khiến cho chả quế thơm ngon, bình an
Chúc khách hàng thắng lợi với cách làm xúc xích gà dễ ăn cho cả nhà!
Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét