Bạn không nên lựa chọn những con đã chuyển màu xanh ngà, giết nhão và có mùi tanh, nên chọn những con có râu chắc, còn lớp màng.
Mực là loại hải sản quen thuộc, đóng chai được rộng rãi món ăn trong khoảng tươi sống tới gia giảm cầu kỳ. Mực có phổ thông loại như mực nang, mực lá và mực ống. Tùy theo món ăn muốn chế biến, bạn có thể chọn lựa các loại mực với các yêu cầu khác nhau sao cho thích hợp. Bình thường, mực lá ngắn thích hợp với các món mực cừu, sốt hay nướng. Mực nang thì thường được đóng chai các món tươi sống như lẩu, gỏi, salad. Mực ống có thể hấp hoặc nhồi giết sẽ rất ngon.
Xem xét phổ biến khi lựa chọn mực:
Nhìn phổ biến, khi lựa chọn tìm, bạn không nên lựa chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu vì đó là những con mực kém tươi.
Dường như, râu mực cũng là cách nhận diện mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực, không nên chọn những con mực có râu nhão và sắp rời ra, nếu như không biết cách thức chọn lựa kỹ càng thì rất dễ tậu phải những con đã chết ươn.
Đối với mực lá:
Riêng với loại này, bạn nên lựa chọn các con mực to, bản thân dày, mập, da mực cứng, làm thịt săn chắc, sáng trắng, không bị biến màu cũng như dập nát, đặc biệt lớp màng màu nâu xung quanh thân mực phải còn nguyên vẹn.
Đối với mực nang:
Khi lựa chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn lựa con to, dày chính mình và những con mực có thịt màu trắng đục, giết thịt chắc, không bị nát. song song lớp màng nâu bên ngoài phải bao bí ẩn thân mực, phần râu mực cứng.
Đối với mực ống:
Bạn hãy lưu ý những con mực có lớp giết thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị đổ vỡ để đảm bảo độ tươi ngon, cũng như giết mực không bị đắng khi đóng chai món ăn.
Phương pháp sơ dè bỉu mực:
- Cắt những sợi xúc tu dài.
- Cắt rời phần đầu với thân mực.
- Lấy phần mai mực.
- Một tay giữ chặt phần đuôi, một tay móc phần ruột và túi mực. Khiến khéo tay để túi mực không bị vỡ.
- Bóc lớp màng mỏng manh màu tím bao quanh con mực.
- Tách 2 vây của mực rồi sử dụng dao cắt khía nhẹ các tuyến phố chéo để khi nấu, mực sẽ nở theo hình đẹp mắt.
- Cắt thân mực thành những lát mỏng dính khoảng 0,5cm.
- Phần đầu mực: tách bỏ phần miệng, sa thải phần mắt. Với các xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để sa thải chất bẩn.
SuZi Nguyễn tổng thích hợp
Tham khảo thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét