Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

Gỏi gà rau răm giòn thơm thanh mát

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 500 g
- Hành tây: 1-2 củ
- Rau răm: 1 mớ
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1-2 củ
- Giá đỗ: 200 g
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: muối, tiêu, con đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI GÀ RAU RĂM

Bước 1: Hành tây, cà rốt, dưa chuột rửa sạch ngâm với nước muối loãng.

Bước 2: Gà ta rửa sạch luộc chín vớt ra để ráo rồi xé sợi vừa ăn.

Bước 3: Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng manh rồi ngâm vào nước có một số viên đá lạnh để hành bớt hăng.

Bước 4: Giá đỗ, rau răm rửa sạch sẽ để ráo. Rau răm thái nhỏ xíu.

Bước 5: Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái mỏng dính rồi cho tất cả các nguyên liệu vào âu tinh khiết.

Bước 6: Trộn đều chất liệu rồi cho làm thịt gà lên trên.

Bước 7: Bí quyết pha mắm trộn gỏi: 1 quả chanh, 2 thìa tuyến đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước trắng, 1 thìa ớt tỏi băm bé xíu.

Bước 8: Trước khi ăn khoảng 10-15 phút, từ từ rưới phần nước mắm trộn gỏi rồi trộn đều lên, thêm ít rau răm rồi cho gỏi gà rau răm ra đĩa nhé.

Gỏi gà rau răm rất dễ ăn lại thanh mát.

Chúc người mua chiến thắng với cách khiến cho gỏi gà rau răm!


Xem tại: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét