Làm bánh giờ đây đã trở thành niềm ngẫu hứng cho hồ hết chị em khi vào bếp. Tuy nhiên, để làm cho bánh thắng lợi yếu tố cần thiết trước tiên đó là một chiếc lò nướng bánh. Đọc thêm bài viết sau đây để chọn lựa được chiếc lò nướng thích hợp với mái ấm bạn nhé!
1Loại lò nướng
Để chọn lựa lò nướng bánh bạn nên tìm lò nướng quan tài (có hình dạng là hình hộp chữ nhật như 1 chiếc hậu sự), lò nướng hậu sự có thể nướng được mọi loại bánh, lò vi sóng hoặc nồi nướng (lò nướng thủy tinh) sẽ không nướng bánh được, hoặc nướng thì bánh cũng không ngon, và không làm cho được rộng rãi loại bánh.
2Dung tích lò và công suất
Yếu tố đầu tiên khi chòn lò nướng bánh đó là dung tích lò và công suất lò. Công suất lò càng cao nướng bánh sẽ càng với tốc độ cao, nhưng lại tốn điện hơn. Một số dung tích có thể lựa chọn tìm nướng bánh trong mái ấm.
- Lò nướng bánh 25 – 30 lít: Dung tích này chỉ thích hợp để nướng những loại bánh như cupcake, bánh quy, bánh muffin, những loại bánh bông lan cỡ gầy trong khuôn tầm 16 – 20 cm. Những loại bánh như Chiffon, bánh mỳ Sandwich cần không gian nở cao thì dung tích này chưa phục vụ được.
- Lò nướng bánh dung tích 35 - 50 lít: Do khoang lò tương đối đa dạng khác biệt là lò 50 lít là đã có thể làm cho hồ hết mọi loại bánh, nên rất dễ ợt và khiến cho bánh khá dễ dàng, thích hợp khiến cho bánh mì sandwich ổ vừa, các loại bánh gato có kích thước khuôn 20 - 24 cm, bánh chiffon...
- Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Đa số lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy đều tích phù hợp sẵn quạt đối lưu nướng được mọi loại bánh trong khoảng cupcake, muffin tới bánh quy, cốt bánh bông lan, bánh mì sandwich ổ to... có thể nướng 2 khuôn bánh 20 - 22 cm cùng lúc.
Bạn cũng nên cân nhắc ngoài sở thích và thường xuyên nướng loại bánh gì, cũng nên xem không gian bếp nhà chính mình để chọn dung tích phù hợp, vì lò nướng dung tích lớn sẽ hơi rườm rũ và chiếm đa dạng không gian bếp.
3Hình thức nướng
Bạn nên chọn loại lò nướng bánh có cả thanh điện trở bên trên và cả bên dưới. Và có các tùy chỉnh nướng lửa trên, lửa dưới và cả 2 lửa.
4Bảng vấn đề khiển
Lò nướng bánh ngày nay có 2 dạng bảng vấn đề khiển dạng nút căn vặn và dạng nút nhấn kèm màn hình hiển thị.
+ Nút vặn vẹo: có lợi thế là dễ thao tác, tuy nhiên có thể bạn nhiệt độ được chọn lựa không chính xác so với đòi hỏi vì có thể bạn vặn vẹo nó bị lệch đi.
+ Nút nhấn: có ưu thế là nhấn chọn lựa thời điểm, nhiệt độ nướng đúng mực, dĩ nhiên tiếng nói thỉnh thoảng lại là tiếng Anh nên sẽ tốn thời gian thao tác, làm quen.
5Các một thể ích dĩ nhiên
Bên cạnh, bạn cũng nên tìm hiểu một số luôn thể ích hẳn nhiên lò nướng để việc nướng bánh trở thành dễ ợt hơn.
+ Đèn pha sáng: giúp bạn thuận lợi quan sát thời kỳ bánh nướng trong lò được thuận lợi.
+ Quạt đối lưu: Giúp luân chuyển không khí, giúp nhiệt được tỏa đều trong lò, giúp bánh chín ngon hơn, định hình hơn.
+ Cửa kính 2 lớp: Những loại lò nướng có kiến tạo cửa kính 2 lớp sẽ giúp giữ nhiệt độ trong lò ổn định hơn, hạn nhạo báng thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
6Quan sát yếu tố bên ngoài
Khi tìm một chiếc lò nướng mới, bạn cần quan sát thật kỹ lớp vỏ bên ngoài xem có trầy xước, móp méo, bong tróc lớp sơn... hay không. Các ốc vít có được bắt cam kết không.
7Nhãn hàng
Bạn nên lựa chọn mua những nhãn hiệu uy tín, có tên tuổi trên hoạt động mua bán, nguyên cớ căn nguyên rõ ràng như Sanaky, Electrolux, Aqua... Dường như đó, nên tìm hàng ở những chợ nhanh, trọng tâm thương mại tin tưởng, được phổ quát người tin sử dụng như Điện máy XANH để có được nguồn hàng chính hãng và thừa hưởng phổ thông cách thức hậu mãi cũng như tiến thưởng tặng hấp dẫn.
Cơ sở Điện máy XANH
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét