Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Ăn thịt vịt kiểu này là bạn đang tự hại cả gia đình

Ăn thịt vịt kiểu này là bạn đang tự hại cả mái nhà - hãy để ý để sa thải ngay!

Theo Đông y, vịt là loại gia cầm làm thịt ngọt tính hàn, bổ âm, tẩm bổ tỳ vị, khiến nước trong thân thể thanh sạch sẽ … Sách "Nhật dụng phiên bản thảo" của China nói: “Vịt bổ phần âm của ngũ tạng, bổ máu, bổ dạ dày, giải nhiệt, làm cho hết giật thột, kinh sợ, giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định thần kinh...”. Sách “Danh y biệt lục” còn nói: “Giết thịt vịt trừ nhiệt bổ hư, bổ phủ tạng, khiến cho lợi cho sự vật động của nước trong thân thể”...

Hội Tim mạch Mỹ cũng đã công nhận công dụng vượt trội khi ăn thịt vịt. Xét về trị giá dinh dưỡng, làm thịt vịt có trị giá rất cao. Trong 100g làm thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…

Thịt vịt

Tuy giết thịt vịt không chứa các carbohydrate, chất xơ hoặc con đường, nhưng nó rất giàu protein, sắt và vitamin cũng như những chất rất quan trọng cho giai đoạn mua bán chất. Làm thịt vịt còn cung cấp một lượng nhỏ nhắn omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe.

Dĩ nhiên, các nhà công nghệ Mỹ cũng chú ý rằng lượng cholesterol có trong giết thịt vịt là khá cao, cứ mỗi 1kg làm thịt vịt thì có khoảng 25mg cholesterol. Hình như giết mổ vịt cũng có rộng rãi chất béo bão hòa.

Cho nên, khi ăn giết mổ vịt bạn nên ăn từng phần nhỏ dại và chỉ nên ăn phần ngực, không nên ăn da và những nhiều phần mỡ, điều này sẽ giúp bạn giảm hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol.

Những xem xét khi ăn thịt vịt

Do giết thịt vịt có tính hàn, tính năng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm bợ thời chưa nên ăn.

Không ăn thịt vịt với nấm mèo, chao đậu, giết mổ ba ba, làm thịt rùa đen.

Không ăn trứng vịt với giết thịt ba ba, quả dâu, quả mận.

Những cách chữa bệnh trong khoảng thịt vịt

Nếu bạn bị đau lưng, viêm thận, hen hay phù dinh dưỡng, bạn hãy chế biến một vài món ăn từ giết mổ vịt.

Theo Y khoa cổ điển, giết vịt được xếp vào loại món ăn - vị thuốc bổ, chữa được đa dạng bệnh. Người ta thường thì sử dụng giết thịt vịt mái già để khiến thuốc.


Làm thịt vịt với đậu xanh chữa đau lưng: Giết thịt vịt nạc 200 gr, thái nhỏ, ướp gia vị. Đậu xanh 200 gr đun với 300 ml nước, khi sôi cho giết mổ vịt vào đảo đều tới chín. Ăn ba ngày liền, mỗi ngày ăn một lần.

Thịt vịt với tỏi chữa viêm thận: Vịt một con làm sạch sẽ, bỏ lòng. Nhồi vào bụng vịt 50 gr tỏi đã bóc vỏ, khâu lại, nấu chín, ăn cái, uống nước. Khoảng 2 - 3 ngày ăn một con.

Giết vịt chữa lao phổi, ho sốt về chiều: Vịt khiến sạch sẽ hầm với chân giò lợn, ăn hot.

Giết mổ vịt, đậu đỏ chữa phù dinh dưỡng: Giết thịt vịt 1 kg, đậu đỏ 50 gr, lạc 100 gr, vỏ bí đao 30 gr, nấu thành canh, tốt cho người thiếu máu.

Giết mổ vịt, nước mía chữa hen suyễn: Giết thịt vịt nạc 300 gr, băm bé, ướp gia vị, nước mía 300 ml, gạo tẻ 100 gr ninh nhừ. Khi thành cháo, cho giết mổ vịt tham gia đun chín. Ăn liền trong một tuần, mỗi ngày ăn cháo ra làm ba lần, ăn nóng.

Theo Báo mới


Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét