Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Bí quyết nấu cháo bí đỏ sò điệp vừa ngon vừa bổ, con ăn hết cả nồi

Sò điệp và bí đỏ sẽ cung ứng cho gia đình bạn rộng rãi năng lượng để khiến cho việc và học tập tốt, không những thế còn kích thích sự thông bản thân mình của trẻ nữa đó.

ba-bau-bi-tot-cho-suc-khoe-3

Chuẩn bị:

Sò điệp 150 gr
Tôm tươi 100 gr (Tôm sú)
Bí đỏ 500 gr
Gạo 1 chén
Hành lá 1/2 cây
Ngò rí 5 gr
Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Các con phố trắng 1 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 1/2 muỗng cà phê
Tỏi băm 1/4 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê

Chấp hành:

Bước 1: Gạo vo sạch sẽ, rang tiến thưởng với dầu ăn, sau đó cho tham gia nồi, đổ thêm nước chín nấu mềm.

recipe8688-prepare-step1-636020994254102053recipe8688-prepare-step1-636020994278438095

Bước 2: Sò điệp rửa tinh khiết. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng.
recipe8688-prepare-step2-636020994408854325recipe8688-prepare-step2-636020994409946326

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
recipe-635633613882312475

Bước 3: Đun nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sò điệp, tôm sú vào xào sơ với ½ muỗng cà phê bột nghệ, nêm ít hạt nêm, con đường cho vừa ăn.

Bước 4: Cháo gần chín cho bí đỏ tham gia hầm mềm. Cho sò điệp và tôm tham gia cháo, nêm lại một tẹo muối, 1 muỗng cà phê tuyến đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm lại cho vừa ăn. Cho hành lá, ngò rí cắt nhuyễn vào. Sử dụng hot.
recipe8688-prepare-step3-636020995449376152recipe8688-prepare-step3-636020995470124189


Xem tại: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét