Socola tươi hay trong tiếng Nhật gọi là nama chocolate không giống các loại socola khác, vì rất mềm, rất dễ tan nên chỉ cần cho tham gia miệng là viên socola sẽ tan chảy ra ngay. Loại socola khác lạ này luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bạn ăn luôn sẽ có cảm giác mát lạnh. Bên cạnh, cái tên socola tươi một phần còn bởi nguyên liệu làm nên món này chủ công là kem tươi.
Nama socola (hay nama chocolate) có phổ thông vị khác nhau, nhưng nama socola đen này dễ làm cho nhất. Đây hẳn sẽ là món vàng ý nghĩa do chính tay bạn làm cho để tặng cho "người ấy chiều chuộng" dịp Valentine.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g socola đen (loại có 70% là cacao)
- 200ml kem tươi heavy whipping cream
- 1 muỗng canh (15ml) rượu mùi (tùy ý)
- Bột cacao để phủ lên bánh
Chú ý: Các chất liệu này bạn sắm tìm rất dễ ở các hiệu làm cho bánh
PHẦN 2: CÁCH LÀM NAMA SOCOLA
Bước 1: Sử dụng dao cắt vụn socola để khi đun, chúng tan chay nhanh và đều hơn.
Bước 2: Cho kem tươi heavy whipping cream vào một chảo tí hon, đun gần sôi ở lửa vừa. Khi thấy có bong bóng tí hon hiện ra ở bao quanh chảo thì tắt bếp ngay ngay tức khắc.
Sau đó, cho socola đã cắt vụn tham gia, khuấy cho đến khi socola tan chảy và đoàn kết hoàn toàn với kem. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ít rượu mùi.
Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào một khay hình vuông (cỡ 20cm x 20cm) đã lót sẵn giấy sáp. Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 giờ.
Bước 4: Khi thưởng thức, cho khay socola ra, sử dụng một con dao đã được làm cho ấm (dao ấm làm cho socola không bị tan vỡ vụn khi cắt), cắt thành những miếng vuông nhỏ xíu đều nhau. Lưu ý, rửa dao dưới vòi nước hot rồi để khô hoàn toàn trước mỗi lần cắt bánh.
Rắc bột cacao lên bánh và ăn uống khi nama socola vẫn còn lạnh (để lâu ra ngoài nama socola sẽ bị chảy). Bạn có thể bảo quản nama socola trong tủ lạnh từ 2-3 ngày!
Bảo đảm với những viên nama socola vừa thơm ngon lại ngọt ngào, man mát này sẽ khiến chàng phải rung động.
Nama socola do chính tay bạn làm cho sẽ ý nghĩa hơn bất cứ món vàng nào khác!
Chúc quý khách thành công với cách làm cho nama socola dễ chơi này!
LƯU Ý: - Phần lớn đồ sử dụng bạn dùng khi khiến nama socola phải khô hoàn toàn, ngay cả một tẹo nước nhỏ dại hoặc hơi nước cũng có thể làm cho ảnh hưởng đến công đoạn socola tan chảy. - Tỉ lệ kem heavy whipping cream và socola nên là 1:2. - Không thay thế socola trắng cho công thức này vì tỉ lệ giữa chúng khác nhau. - Khi đun kem heavy whipping cream, chỉ nên đun ở lửa vừa phải và khuấy thường xuyên. |
>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những ý nghĩ đó trang trí món ăn siêu đẹp thời điểm Valentine dễ như 'trở bàn tay'
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét